class="post-template-default single single-post postid-2590 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Cách Thông Tắc Bồn Rửa Mặt nhanh, dễ dàng

Bạn đang gặp vấn đề về đường ống? Bồn rửa mặt của gia đình bạn bị tắc, nghẽn? Đừng lo vì ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 sẽ luôn có mặt giúp đỡ các bạn mọi lúc mọi nơi trên địa bàn Hà Nội.

Muốn sửa bồn rửa mặt đang bị tắc, trước hết ta phải biết được nguyên nhân nào gây ra. Từ đó tránh lặp lại tình trạng này về sau.

1, Nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc

1, Do tóc

Nguyên nhân chủ yếu khiến bồn rửa mặt của bạn hay bị nghẹt là do “tóc“. Trong quá trình rửa mặt, tóc của bạn rụng xuống và động lại bên trong đường ống khiến cho nước không thể trôi đi dễ dàng.

Tóc sẽ vón cục lại khi bị ướt nên khi càng có nhiều áp lực nước trong cống tác động lên tóc. Nó sẽ càng cứng lại với nhau.

Lượng tóc ướt trong đường cống sẽ càng lôi kéo những lượng tóc ướt khác khi vào trong cống. Cho đến khi chúng chống lại dòng nước đang chảy xuống đường cống.

Điều tồi tệ hơn cho bạn là lượng tóc này sẽ bẫy những chất thải khác đi qua đường ống và khiến kích thước của nó ngày một to hơn. Thế là, đường cống bồn rửa mặt bị nghẹt.

Bị tắc do tóc

2,Do dị vật

Nếu như bạn quan sát sẽ thấy, bồn rửa mặt có một đường ống được uốn cong thành hình chữ U. Nó có chức năng giữ nước lại bên trong để ngăn mùi cống thoát ra bên ngoài.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng bồn rửa mặt, có một số vật vô tình rơi xuống và mắc kẹt trong đoạn ống nước này.

Những vật nhỏ thường hay mắc kẹt bên trong ống nước này thường là nhẫn, hoa tai, xà bông cục và thậm chí cả dầu mỡ. Nếu chậu rửa mặt bị tắc, bạn có thể nghe thấy tiếng ồn ồn khi nước xả xuống cống.

3, Cặn xà phòng

Cặn xà phòng thường xảy ra khi hóa chất trong xà phòng phản ứng với các ion canxi và magiê có trong nước.

Đó là một chất phấn, có màng bám vào các cạnh của thành ống và tích tụ theo thời gian. Giống như tóc, chất này sẽ bám vào các chất thải khác rơi xuống cống. Nó sẽ tạo thành chất gây nghẹt theo thời gian.

KHÁC:

4, Đường ống bị hỏng

Sự hư hỏng bên trong đường ống có thể chặn dòng nước chảy qua cống thoát nước.

Khi đường ống bị ăn mòn, rỉ sét tích tụ trên thành ống bên trong có thể hạn chế dòng nước đi qua. Ngay cả các khớp nối ống cũng có thể bị mòn hoặc tách ra.

Điều này có thể khiến đường ống bị chảy xệ và chặn dòng nước. Nếu đường ống không được liên kết chắc chắn, chúng có thể dịch chuyển theo thời gian cho đến khi chúng bị bung ra ngoài.

2, Cách thông tắc bông rửa mặt

1, Dùng nước nóng

Đối với những trường hợp tắc nghẽn do cặn bã xà phòng thì bạn hoàn toàn có thể xử lý chúng bằng nước nóng. Khi sử dụng nước nóng, các cặn bã này sẽ giãn nở ra, tách ra khỏi thành ống nước và trôi xuống theo dòng nước.

Dùng nước nóng làm tan cặn xà phòng

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần đun một bình nước nóng rồi đổ vào là có thể thông tắc được.

2, Dùng nước rửa chén

Trường hợp bị nghẽn bởi sơ vải, tóc,… thì bạn có thể sử dụng nước rửa chén pha loãng một tí rồi đổ vào đường ống. Nước rửa chén sẽ giúp “bôi trơn” các cặn bẩn này và làm thông thoáng một cách dễ dàng.

Dùng nước rửa chén thông tắc dễ dàng

3, Tạo móc câu để lấy căn bẩn trong bồn rửa mặt

Cách tạo móc câu là một phương pháp hữu hiệu để giúp lấy hết cặn bẩn bên trong đường ống. Đây cũng là cách thường được các thợ thông tắc thực hiện cho cống rảnh, bồn rửa chén,…

Bạn chỉ cần lấy một miếng kẽm hay móc quần áo bỏ đi rồi tạo hình thành móc câu. Sau đó lấy nắp bồn rửa mặt ra rồi đưa móc câu vào để lấy những vật thể làm tắc nghẽn bên trong.

Dùng móc câu

4, Dùng vật dụng xương cá

Dùng vật dụng xương cá

Nghe thì khá lạ lẫm nhưng hiện nay các nhà sản xuất đã tạo ra vật dụng hình xương cá bằng nhựa để đảm bảo được độ bền, dẻo, ngoài ra nó còn có kích thước vừa phải dễ dàng len lỏi vào bên trong đường ống. Các rãnh hình xương cá sẽ giúp bạn lấy sơ vải, sợi tóc ra dễ dàng.

5, Dùng bột, dung dịch thông tắc bồn rửa mặt

Cuối cùng nếu như những cách trên vẫn không giải quyết được thì bạn hãy sử dụng dung dịch thông tắc đường ống để loại bỏ cặn bẩn bên trong.

Dùng bột hoặc dung dịch thông tắc

Trên đây là một số nguyên nhân và các sử lý cơ bản khi bồn rửa mặt bị tắc. Nếu bồn rửa của các bạn bị tắc quá chặt khiến không thể sử dụng các mẹo trên thì hãy liên hệ tới chúng tôi. Điện nước Hà Nội 247 _ 0866062789 luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/7. Có mặt tức thì chỉ trong vòng 15 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *