0866062789

Tại sao máy giặt Electrolux không vắt? Cách xử lý

Máy giặt Electrolux là dòng máy giặt cao cấp với nhiều tính năng vượt trội, bền bỉ, vận hành ổn định, được người tiêu dùng tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp tình trạng máy giặt Electrolux không vắt khô được đồ sau khi giặt. Đây là lỗi dễ xảy ra với các dòng máy giặt cửa ngang. Bạn có thế tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt electrolux không vắt khá đơn giản thông qua bài viết này.

May Giat Electrolux Khong Vat

Tại sao máy giặt Electrolux không vắt được?

Nếu quần áo sau khi giặt xong vẫn còn ướt nguyên nước dù bạn đã chọn chế độ vắt. Rất có thể máy giặt Electrolux bị lỗi không vắt được. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường do các lỗi phổ biến sau: 

Mạch điều khiển bị lỗi

Mạch điều khiển của máy giặt Electrolux là bộ phận quan trọng, điều khiển các chương trình hoạt động của máy giặt. Khi bộ phận trung tâm này bị lỗi, chương trình vắt sẽ không được kích hoạt nên máy giặt Electrolux không vắt được. Nguyên nhân làm cho mạch điều khiển bị lỗi có thể do:

 • Độ ẩm, bụi bám làm cho mạch bị chập gây ra lỗi
 • Côn trùng làm tổ bên trong làm hỏng hóc mạch điều khiển khiến máy giặt electrolux không vắt

Bơm xả nước bị lỗi

Theo nguyên tắc hoạt động, khi đến giai đoạn vắt, bộ phận điều khiển sẽ vận hành bơm để bơm hết nước ra ngoài. Nhưng nếu bơm xả nước bị lỗi không bơm được hoặc bơm yếu, dẫn đến nước vẫn còn ở trong lồng giặt. Như vậy chương trình vắt sẽ không được kích hoạt và máy giặt Electrolux không vắt được

Ống thoát nước bị tắc

Máy giặt electrolux bị lỗi không vắt do ống thoát nước của máy giặt Electrolux sau một thời gian hoạt động bị tắc nghẽn do cặn bẩn tích tụ lâu ngày, dẫn đến bơm không thể bơm xả nước ra ngoài được nên máy giặt Electrolux không thể chuyển sang chế độ vắt được. 

Lỗi động cơ

Động cơ máy không hoạt động do bị chết động cơ hoặc bị hết chổi than là một nguyên nhân khiến máy giặt không vắt hoặc là máy giặt Electrolux vắt không khô. 

Lỗi tụ khởi động

Đối với máy giặt cơ, tụ giặt là bộ phận giúp cho động cơ có thể đạt được tốc độ quay. Vì vậy nếu tụ quay bị hỏng (tụ chết hoặc yếu) thì máy giặt electrolux bị lỗi không vắt.

nguyên nhân máy giặt electrolux không vắt

Cách khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt được

Để khắc phục lỗi máy giặt Electrolux không vắt, bạn hãy áp dụng các biện pháp sau đây:

Chọn vị trí đặt máy giặt  

Đặt máy giặt Electrolux ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt, mưa hắt. Sắp xếp không gian xung quanh máy giặt thông thoáng, sạch sẽ để tránh côn trùng làm tổ. 

Biện pháp này sẽ giúp bảo vệ mạch điều khiển của máy giặt Electrolux, hạn chế tối đa các yếu tố gây ra lỗi với bộ điều khiển quan trọng và tránh tình trạng máy giặt electrolux bị lỗi không vắt.

Vệ sinh máy định kỳ

Định kỳ vệ sinh và kiểm tra bơm, ống thoát nước. Bạn có thể vệ sinh bơm bằng cách tháo nắp ở ngăn chứa bơm ở góc phải của máy, sau đó vệ sinh sạch sẽ lưới lọc bẩn. Vệ sinh định kỳ sẽ giúp bơm hoạt động ổn định và hạn chế các hỏng hóc phát sinh trong quá trình vận hành.

Liên hệ kỹ thuật viên khi gặp lỗi hệ thống

Khi mạch điều khiển bị lỗi hoặc bơm không hoạt động. Đây là những lỗi kỹ thuật, bạn hãy tìm và liên hệ với đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux uy tín. Các chuyên gia sẽ khắc phục các sự cố trên một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý. 

Với những sự cố về lỗi kỹ thuật như trên, nếu không có đủ kiến thức và hiểu biết chuyên sâu về máy giặt. Bạn tuyệt đối không nên tự ý tháo gỡ và sửa chữa máy giặt của mình. Cách sửa máy giặt không vắt được không đúng sẽ khiến tình trạng hư hỏng trở nên nặng hơn hoặc sẽ không sửa chữa được nữa. Cách tốt nhất lúc này là mời “bác sĩ” về thăm khám và sửa lỗi máy giặt electrolux không vắt.

Sau khi tham khảo những thông tin trên, bạn đã thấy được nguyên nhân khiến cho máy giặt Electrolux bị lỗi không vắt được. Bên cạnh đó là những cách khắc phục rất đơn giản. Qua đó, bạn cũng biết cách giúp cho máy giặt của mình hoạt động ổn định và bền bỉ hơn, không bị phát sinh lỗi cơ bản. Bạn sẽ không còn cảm thấy áp lực khi “trợ thủ đắc lực” của gia đình gặp sự cố vì đã hiểu hơn về nó. 

ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 sửa máy giặt Electrolux không vắt không hiệu quả

Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa máy giặt tại nhà nhanh, dứt điểm các nguyên nhân máy giặt electrolux không vắt với các dấu hiệu sau:

 • Máy giặt Electrolux kêu to khi vắt, máy giặt electrolux vắt kêu to, hay máy giặt Electrolux khi vắt kêu to
 • Máy giặt Electrolux bị kêu khi vắt
 • máy giặt Electrolux bị rung khi vắt, máy giặt electrolux bị rung lắc mạnh khi vắt
 • Máy giặt Electrolux không vắt được
 • Máy giặt electrolux vắt không khô/ Máy giặt cửa ngang electrolux vắt không khô
 • Máy giặt electrolux vắt không khô/ sửa máy giặt vắt không khô
 • Máy giặt electrolux vắt không tăng tua
 • Máy giặt vắt không hết nước
 • máy giặt electrolux không giặt không vắt
 • Sửa lỗi chế độ giặt không vắt của máy giặt electrolux

Ngoài ra, chúng tôi còn sửa máy giặt electrolux không mở được cửa/ cửa máy giặt electrolux không mở được/ mở cửa máy giặt electrolux khẩn cấp. Sửa máy giặt electrolux không xả hết nước/ sửa máy giặt electrolux bị kẹt cửa. Sửa máy giặt electrolux 9kg không chạy/ máy giặt electrolux 7kg không chạy/ máy giặt electrolux không chạy, …

sửa máy giặt electrolux không vắt

Quy trình sửa máy giặt Electrolux tại ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247

 1. Tiếp nhận yêu cầu sửa chữa: Khách hàng liên hệ với ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 để yêu cầu sửa chữa máy giặt Electrolux.
 2. Kiểm tra tình trạng máy: thợ sửa máy giặt tại nhà sẽ đến tận nơi kiểm tra tình trạng của máy giặt Electrolux để xác định nguyên nhân và đưa ra phương án sửa chữa phù hợp.
 3. Đưa ra báo giá: Sau khi xác định được nguyên nhân hỏng hóc, thợ sẽ đưa ra báo giá cho khách hàng.
 4. Thực hiện sửa chữa: Nếu khách hàng đồng ý với báo giá, thợ sẽ tiến hành sửa chữa máy giặt Electrolux.
 5. Kiểm tra và thử nghiệm: Sau khi sửa chữa xong, thợ sửa chữa máy giặt tại Hà Nội uy tín sẽ kiểm tra lại máy giặt Electrolux để đảm bảo rằng nó đã hoạt động tốt và không có lỗi nào khác.
 6. Bàn giao máy cho khách hàng: Khi máy giặt Electrolux đã được kiểm tra và thử nghiệm hoàn tất, kỹ thuật viên sẽ bàn giao lại máy cho khách hàng và đảm bảo rằng nó đã hoạt động tốt.

Quy trình chung để sửa chữa máy giặt Electrolux của ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 được áp dụng trên tất cả các thương hiệu máy giặt khác. Như sửa máy giặt Panasonic, sửa máy giặt LG, sửa máy giặt Sanyo, sửa máy giặt Sharp, ….

Lưu ý để sử dụng máy giặt đúng cách, hiệu quả

Để sử dụng máy giặt đúng cách và tăng tuổi thọ của máy, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau:

 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng: Trước khi sử dụng máy giặt, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu rõ về các chức năng và cách sử dụng đúng cách.
 2. Lượng quần áo phù hợp: Không nên cho quá nhiều quần áo vào trong máy giặt cùng lúc, vì điều này có thể gây áp lực lớn lên máy và gây hư hỏng. Hãy tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất về lượng quần áo tối đa mà máy giặt có thể chứa.
 3. Sử dụng chế độ giặt phù hợp: Máy giặt thường có nhiều chế độ giặt khác nhau cho các loại vải khác nhau. Hãy sử dụng chế độ giặt phù hợp với loại vải và mức độ bẩn của quần áo để đảm bảo hiệu quả giặt tối đa và giảm thiểu hư hỏng máy.
 4. Sử dụng các loại chất tẩy rửa phù hợp: Hãy sử dụng các loại chất tẩy rửa được khuyến nghị bởi nhà sản xuất và phù hợp với loại vải và mức độ bẩn của quần áo. Tránh sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa, vì điều này có thể gây hư hỏng máy giặt và làm cho quần áo bị cộng hóa chất.
 5. Vệ sinh máy giặt định kỳ: Để đảm bảo sự hoạt động tốt và tăng tuổi thọ của máy giặt, hãy vệ sinh máy định kỳ bằng cách làm sạch bộ lọc bụi, bộ lọc nước và bộ phận giặt. Hãy tuân thủ hướng dẫn của nhà sản xuất để làm sạch đúng cách.
 6. Đặt máy giặt đúng cách: Hãy đặt máy giặt ở một nơi khô ráo, thoáng mát và đặt đúng cách trên sàn để tránh rung lắc và hư hỏng máy giặt.
 1. Không sử dụng quá nhiệt độ nước: Một số loại vải nhạy cảm với nhiệt độ, hãy chọn chế độ giặt với nhiệt độ phù hợp hoặc sử dụng nước lạnh để giặt quần áo. Sử dụng nước nóng quá mức có thể làm giảm tuổi thọ của máy và gây ra các vấn đề sức khỏe.
 2. Không để quần áo trong máy quá lâu: Nếu bạn để quần áo trong máy giặt quá lâu, chúng có thể bị mốc hoặc có mùi khó chịu. Hãy lấy quần áo ra ngay sau khi hoàn tất giặt và treo phơi ở nơi thoáng mát và có ánh sáng để tránh mốc.
 3. Không để các vật dụng ngoài quần áo vào trong máy: Các vật dụng khác như tiền xu, móc áo, khuy áo,..có thể gây hư hỏng cho máy giặt. Hãy kiểm tra kỹ trước khi cho quần áo vào máy giặt để tránh tình trạng này.
 4. Sử dụng chế độ vắt phù hợp: Sử dụng chế độ vắt phù hợp với loại vải và mức độ ẩm của quần áo. Tránh sử dụng quá mức vắt, điều này không chỉ gây hư hỏng cho máy giặt mà còn làm giảm tuổi thọ của quần áo.

Những lưu ý trên đều rất quan trọng và đơn giản để thực hiện. Hãy áp dụng để tăng tuổi thọ và đảm bảo hiệu quả khi sử dụng máy giặt của bạn.

Trên đây, Công ty ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 đã hướng dẫn bạn xử lý lỗi máy giặt không vắt. Nếu cần hỗ trợ từ thợ sửa chữa máy giặt tại nhà. Hãy lên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và nhanh chóng nhất. ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *