class="post-template-default single single-post postid-3564 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Bảng giá quạt hơi nước cập nhật mới nhất hiện nay

Gia quạt hơi nước và các thiết bị làm mát đang được nhiều người quan tâm khi mà mùa nắng nóng tới gần. Mùa hè nóng bức thì quạt hơi nước là giải pháp tối ưu cho nhiều gia đình. Quạt có nhiều ưu điểm hơn các loại quạt trần, quạt treo tường khác như: Làm mát nhanh, tạo độ ẩm, đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu về quạt hơi nước

Quạt hơi nước là gì?

Quạt hơi nước là thiết bị làm mát sử dụng hơi nước để cung cấp độ ẩm làm mát không khí (hơi nước không nhìn thấy được). Hệ thống của sản phẩm này bao gồm tấm làm mát, bơm, thùng chứa nước và động cơ quạt.

Quạt hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên bằng cách sử dụng màng thấm và trục cuốn. Nước được thấm vào những miếng vải bằng chất liệu đặc biệt. Sau đó được trục cuốn đưa lên trước cánh quạt để quạt thổi gió và hơi nước ra môi trường. 

gia quạt hơi nước

Ưu điểm của quạt hơi nước

Quạt hơi nước là khả năng làm mát nhanh và cao, có thể giảm nhiệt độ trong phòng xuống từ 3-5 độ.  

Ngoài ra công suất của quạt hơi nước chỉ bằng 1/4 điều hòa nhiệt độ. Vì thế khi sử dụng quạt hơi nước bạn tiết kiệm được chi phí điện năng khá lớn hàng tháng so với việc bạn sử dụng điều hòa. Hơn thế nữa gia quạt hơi nước lại thấp hơn nhiều so với điều hòa.

Ưu điểm lớn nhất của quạt hơi nước đó là tác dụng làm cân bằng độ ẩm trong không khí. Nhờ luồng nước được tạo ra từ quạt giúp cho không khí trong phòng của bạn được giảm xuống và không gây oi bức hay khó chịu, đặc biệt không làm khô da.

Ngoài khả năng làm mát và tạo độ ẩm trong không khí quạt hơi nước còn có tính năng tạo ion âm giúp loại sạch bụi bẩn trong không khí rất tốt cho hệ hô hấp của người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. 

ưu điểm quạt hơi nước

Phân biệt quạt hơi nước với các loại quạt khác

Quạt phun sương

Quạt phun sương hoạt động theo nguyên lý bay hơi của nước. Bên trong quạt có 1 máy bơm, sẽ bơm nước từ bình chứa. Sau đó được đưa theo một ống dẫn đến trước mặt quạt. Gió thổi từ cánh quạt sẽ đưa những hạt sương siêu nhỏ này (nhìn thấy được sương) ra ngoài và nhanh chóng hoà tan trong không khí. Giúp làm ẩm và mát không khí đang khô nóng ngay lập tức. 

quạt phun sương

Quạt điều hòa

Nguyên tắc hoạt động của quạt điều hòa là hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Máy bơm trong quạt có công dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thụ nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 – 15oC. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài làm giảm nhiệt độ của môi trường xung quanh.

quạt điều hòa

So sánh quạt hơi nước với quạt phun sương, quạt điều hòa

Những điểm giống nhau đó là cùng tạo độ ẩm, làm mát. Thì 3 loại quạt này có điểm khác nhau cơ bản giữa quạt hơi nước, quạt phun sương và quạt điều hòa như sau.

Các tiêu chí Quạt hơi nước Quạt phun sương Quạt điều hoà
Phạm vi làm mát Dưới 12 m2 Từ 12 – 20 m2 Dưới 30 m2
Khả năng làm giảm nhiệt độ Từ 3 đến 5 độ C Từ 3 đến 5 độ C Từ 4 đến 10 độ C
Ảnh hưởng đến đồ điện tử Có thể ảnh hưởng (do có hơi ẩm) Có thể ảnh hưởng (do có hơi ẩm) Không ảnh hưởng
Tạo ozon diệt khuẩn Không Không
Làm ẩm không khí Không

Từ bảng so sánh trên ta có thể thấy, đối với những phòng có diện tích nhỏ. Sử dụng quạt hơi nước là phù hợp nhất giúp mang lại bầu không khí mát mẻ, không bị khô da. Và tốt cho hệ hô hấp và gia quạt hơi nước lại hợp lý nhất.

Bảng báo gia quạt hơi nước mới nhất hiện nay

Dưới đây là bảng báo gia quạt hơi nước được cập nhật mới nhất hiện nay.

Tên quạt Giá bán (vnđ)
Quạt hơi nước Sunhouse 1.500.000 – 2.000.000 đồng
Quạt hơi nước Kangaroo  1.790.000 – 2.790.000 đồng
Quạt hơi nước Mitsuta 3.390.000 – 12.800.000 đồng
Quạt hơi nước Panasonic 3.800.000 đồng – 4.900.000 đồng

Lưu ý: Bảng gia quạt hơi nước trên chưa bao gồm thuế VAT

Giá các loại quạt sẽ phụ thuộc vào công suất, dung tích bình chứa nước, thương hiệu và phụ thuộc vào lượng cung cầu nên có thể thay đổi không cố định.

Những hư hỏng thường gặp ở quạt hơi nước

Quạt không đảo gió được

Quạt hơi nước thường có hai bộ phận cánh chia gió phía trước. Giúp gió có thể lên xuống hoặc sang trái, sang phải. Nếu quạt không đảo gió được có thể là bị hỏng motor chuyển hướng của chúng hoặc không có điện áp cấp vào motor. Trong trường hợp này thường bo mạch điện tử có vấn đề. Chúng ta cần kiểm tra mô tơ có hỏng không, nếu hỏng thì phải thay mới. Còn chưa hỏng thì cần kiểm tra xem điện đã cấp vào mô tơ chưa.

Cánh đảo gió quạt hơi nước.

Cánh đảo gió quạt hơi nước.

Quạt không vào điện

Khi bạn cắm điện mà không thấy quạt có tín hiệu đèn hoặc bật quạt không thấy hiện tượng gì. Thì rất có thể quạt của bạn bị mất nguồn, để khắc phục bạn thử kiểm tra lại có nguồn điện cấp tới quạt chưa. Có thể do công tắc bị hỏng hoặc do ổ cắm chưa tiếp xúc hay bộ phận bo mạch bên trong có vấn đề. Nếu bạn không thể tự khắc phục hãy gọi dịch vụ chuyên sửa chữa quạt để được giúp đỡ. Những thợ sửa chữa chuyên nghiệp sẽ có mặt nhanh chóng và khắc phục sự cố hiệu quả nhất cho bạn.

Có đèn nhưng không có hơi nước

Khi bạn thấy quạt không bơm nước từ thùng chứa lên hoặc không thấy mát nữa. Thì có thể quạt của bạn đang hỏng ở bộ phận bơm cấp nước. Nguyên nhân này có thể là do hư bơm hoặc do board mạch không cấp điện ra bơm nên quạt sẽ có hiện tượng trên. Để khắc phục được tình trạng này bạn nên lần lượt kiểm tra board mạch và bơm. Nhưng điểu này đòi hỏi bạn phải thật am hiểu về điện. Do vậy chúng tôi khuyên bạn nên gọi thợ sửa chữa để họ nhanh chóng khắc phục.

hỏng bo mạch

Quạt thổi có mùi lạ

Nếu là quạt mới mua, có thể do mùi nhựa mới. Bạn có thể vận hành quạt liên tục vài tiếng là mùi nhựa sẽ mất đi. Còn nếu là quạt cũ thì  trong quá trình sử dụng lâu ngày bạn thấy hơi gió từ quạt thổi ra có mùi khó chịu. Thì nguyên nhân do không vệ sinh bình chứa nước và vệ sinh tấm lọc. Lâu ngày sẽ tạo rong rêu và cặn bẩn sẽ gây ra mùi hôi. Bạn nên vệ sinh hàng tháng để luôn có luồng không khí trong lành nhất. 

Bài viết trên đây giúp bạn có thêm bảng gia quạt hơi nước tham khảo. Ngoài ra hy vọng qua bài viết này các bạn hiểu và sử dụng quạt hơi nước bền lâu hơn. Chúc các bạn thành công!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *