class="post-template-default single single-post postid-3641 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Sửa máy giặt cửa ngang kêu to, rung lắc – Nguyên nhân và cách khắc phục

Sau thời gian sử dụng kéo dài, đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng máy giặt kêu to khi giặt, hoặc rung lắc trong quá trình giặt. Bạn đang lo lắng không biết máy giặt nhà mình đang gặp tình trạng gì?

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân cũng như cách sửa máy giặt kêu to, rung lắc và cách khắc phục tình trạng này, các bạn có thể tham khảo nhé.

Nguyên nhân máy giặt cửa ngang kêu to và rung lắc

Máy giặt kêu to khi giặt và rung mạnh (với máy giặt cửa ngang) ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình bạn, không biết phải khắc phục tình trạng ấy như nào. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến máy giặt bị hỏng nặng.

Máy giặt kêu to khi giặt cửa ngang được đặt ở vị trí không phù hợp

Nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến máy giặt cửa ngang kêu to và rung lắc là do máy giặt đặt ở vị trí không bằng phẳng. Khi tiến hành lắp đặt máy giặt bạn nên tìm địa điểm bằng phẳng, thuận tiện để đặt máy.

Máy giặt được đặt ở vị trí không phù hợp
Máy giặt được đặt ở vị trí không phù hợp

Thông thường, nếu gia đình bạn không có vị trí thuận lợi thì kỹ thuật lắp đặt sẽ thiết kế lại như lót kệ để máy sao cho máy giặt có vị trí hoạt động tốt nhất. Tuy vậy, nhiều lúc máy giặt cũng bị chệch khỏi vị trí.

Linh kiện máy bị hỏng, lỏng lẻo

Có thể trong khi lắp đặt, thợ không chú ý, kiểm tra lại sự chắc chắn của các linh kiện nên xảy ra tình trạng lỏng lẻo, không chắc chắn. Hoặc có thể sau thời gian khá dài sử dụng, linh kiện máy giặt bị xuống cấp.

Linh kiện xuống cấp nếu không được kiểm tra thay thế sẽ dẫn đến tình trạng máy hoạt động kém hiệu quả hoặc ngừng hoạt động.

Sửa máy giặt cửa ngang kêu to khắc phục triệt để lỗi
Quá trình lắp đặt máy giặt các con ốc vặn không chặt dẫn đến trong quá trình sử dụng bị rung lắc, kêu to

Máy giặt bị quá tải

Mỗi máy giặt đều có công suất và khối lượng khác nhau vì vậy khi sử dụng máy giặt bạn không nên giặt quá nhiều quần áo dẫn đến vượt công suất máy. Khi máy giặt phải chạy quá tải sẽ dẫn đến tình trạng máy rung và kêu to hơn bình thường.

Nếu gia đình bạn có nhiều người thì nên mua máy giặt có công suất lớn phù hợp với yêu cầu sử dụng của gia đình vì máy giặt chạy quá công suất sẽ dẫn đến hỏng, chi phí sửa máy giặt tại nhà Hà Nội cao hoặc không thể sửa chữa.

Nếu gia đình có ít người, chỉ cần máy giặt công suất nhỏ mà bất chợt phải giặt nhiều đồ thì hãy chia ra thành nhiều lần giặt để máy hoạt động tốt hơn.

Để quên vật dụng cứng trong túi quần, áo

Đây là nguyên nhân thường gặp ở nhiều gia đình làm cho máy giặt cửa ngang kêu to, trước khi cho quần áo vào máy giặt không để ý kiểm tra xem trong túi quần, túi áo có sót vật dụng nào không khiến cho khi giặt máy giặt phát ra tiếng kêu. Nhất là khi để quên các vật dụng kim loại như chìa khóa, vòng…

Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến lồng giặt vì khi quay lồng giặt phải dùng lực rất lớn, ma sát với kim loại và vật dụng cứng sẽ làm hỏng lồng giặt.

Lồng giặt bị lệch

Tình trạng này thường xảy ra do khi lắp đặt máy giặt không cẩn thận hoặc do khi giặt không để quần áo đều trong lồng giặt mà bó lại với nhau.

Khi máy giặt bị nghiêng sẽ khiến cho lồng giặt bên trong cũng nghiêng nên khi giặt lồng máy sẽ ma sát với thành máy dẫn đến tiếng ồn lớn, rung lắc. Quần áo vón cục cũng dẫn đến khi giặt hay nghiêng về 1 bên làm lồng giặt nghiêng.

Lỗi phần cứng

Các bộ phận cơ khí trong máy giặt, chẳng hạn như trục quay, bộ phận động cơ hoặc bộ phận phân phối tải, có thể bị hỏng hoặc bị trục trặc. Nếu các bộ phận này không hoạt động đúng cách, máy giặt có thể kêu to và rung lắc.

Cách sửa máy giặt cửa ngang kêu to và rung lắc

Khi máy giặt kêu è è, khách hàng có thể tìm gọi ngay đến địa chỉ sửa máy giặt ở Hà nội uy tín của ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 để kíp thời khắc phục sự cố. Hoặc tiến hành kiểm tra theo một trong những cách dưới đây nhé!

Kiểm tra lại vị trí máy giặt

Khi máy giặt rung và phát ra tiếng kêu lớn, hãy kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt và chắc chắn rằng máy đã được đặt ở vị trí bằng phẳng. Bạn có thể gia cố lại vị trí đặt máy giặt bằng cách lót ván gỗ cứng hoặc đổ bê tông cứng để đảm bảo bề mặt bằng phẳng, để máy được hoạt động bình thường khi giặt.

Vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kỳ

Nếu như bạn không biết cách mà sục sửa, vệ sinh máy giặt định kỳ dẫn đến bụi bẩn bám vào thành lồng máy giặt dẫn đến máy giặt không hoạt được nên kêu to.

Sửa máy giặt cửa ngang kêu to tại ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247

Kiểm tra các bộ phận, linh kiện của máy giặt

Các bộ phận, linh kiện máy giặt nên thường xuyên được kiểm tra để tránh tình trạng hỏng hóc. Khi máy giặt gặp vấn đề, bạn nên liên hệ các địa chỉ sửa máy giặt tại nhà để tiến hành kiểm tra và thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Kiểm tra các bộ phận, linh kiện của máy giặt

Kiểm tra số lượng quần áo giặt

Hãy chắc rằng số lượng quần áo vừa phải, không vượt quá khối lượng máy giặt có thể tải để tránh tình trạng máy quá tải, hư hại. Nếu quần áo quá nhiều, bạn nên chia bớt thành nhiều lần giặt.

Kiểm tra xem có để quên đồ không

Kiểm tra thật kỹ túi áo và túi quần để đảm bảo không để quên đồ vật kim loại, đồ vật cứng hay thậm chí cả giấy… để máy giặt hoạt động êm ái nhất. Ngoài ra, đối với những đồ như quần jean, áo khoác…bạn nên lộn trái trước khi giặt để cúc áo, cúc quần, khóa áo không đập vào lồng máy giặt.

Kiểm tra lồng giặt

Hãy đảm bảo lồng giặt luôn ở trạng thái cân bằng, không bị lệch, nghiêng về một bên trước khi cho máy giặt hoạt động. Đó thường là cách đễ dàng nhất để máy giặt cửa ngang kêu to hay rung lắc sẽ không còn.

Ngoài ra bạn cũng cần tiến hành kiểm tra các bộ phận khác như giảm sóc, dây cu loa,…để đảm bảo các thiết bị vẫn hoạt động tốt.

Chắc hẳn các bạn đã biết thêm được về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt cửa trên rung và kêu to. Nếu có thể bạn hoàn toàn có thể tự mình kiểm tra lại máy giặt.

Quy trình sửa máy giặt cửa ngang kêu to chuyên nghiệp tại ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247

Quy trình sửa máy giặt cửa ngang kêu to chuyên nghiệp thường bao gồm các bước sau:

  1. Kiểm tra và chuẩn đoán sự cố: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và chuẩn đoán sự cố của máy giặt, xác định nguyên nhân gây ra tiếng ồn và rung lắc.
  2. Tháo rời máy giặt: Sau khi xác định được nguyên nhân gây ra sự cố, kỹ thuật viên sẽ tháo rời các bộ phận của máy giặt để tiến hành sửa chữa.
  3. Sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận hỏng: Kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận hỏng của máy giặt như bộ ly hợp, bộ giảm chấn, bộ giãn nở, vòng bi, động cơ,…
  4. Lắp ráp và kiểm tra lại: Sau khi đã sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận, kỹ thuật viên sẽ lắp ráp lại máy giặt và tiến hành kiểm tra lại toàn bộ các chức năng để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt nhất có thể.
  5. Vệ sinh và bảo trì: Cuối cùng, kỹ thuật viên sẽ tiến hành vệ sinh và bảo trì máy giặt, đảm bảo máy giặt hoạt động ổn định và tránh các sự cố xảy ra trong tương lai.

Quy trình sửa chữa máy giặt cửa ngang kêu to chuyên nghiệp sẽ giúp máy giặt hoạt động tốt nhất có thể và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Háy đến với chúng tôi để được trải nghiệm tường tận dịch vụ sửa chữa khi máy giặt kêu è è nhé!

ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 – Đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu tại Hà Nội

ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 luôn là địa chỉ lựa chọn hàng đầu cho khách hàng trong lĩnh vực sửa chữa máy giặt. Sẵn sàng phục vụ khách hàng 24/24, giấy tờ bảo hành rõ ràng, giá thành hợp lí.

Kỹ Thuật Viên Tại ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247
Luôn được sự tin yêu lựa chọn của khách hàng với chất lượng phục vụ cũng như sản phẩm hàng đầu

Nếu có bất kỳ khó khăn, thắc mắc gì hãy liên hệ sửa, vệ sinh máy giặt tại Hà Nội với chúng tôi theo hotline 0866 062 789 để được tư vấn chi tiết nhé! ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 là một trong những đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt, ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 đã trở thành một trong những đối tác tin cậy của nhiều khách hàng ở Hà Nội.

ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, trang bị đầy đủ công cụ và thiết bị hiện đại để đảm bảo sửa chữa máy giặt nhanh chóng và hiệu quả. Ngoài ra, ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 cũng sử dụng các linh kiện và phụ tùng chính hãng để đảm bảo chất lượng và độ bền của máy giặt sau khi sửa chữa.

Ngoài sửa chữa, ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 còn cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy giặt định kỳ để đảm bảo máy giặt hoạt động tốt và tránh các sự cố xảy ra. Khách hàng có thể liên hệ với ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 để được tư vấn và hỗ trợ sửa chữa máy giặt một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

>>>Xem thêm: Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa máy giặt Electrolux mất nguồn tại nhà, hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *