class="post-template-default single single-post postid-3537 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh chỉ 5 phút ngay tại nhà

Chắc hẳn rằng có nhiều người khi sử dụng máy giặt luôn cảm thấy phiền phức và bị làm phiền. Bởi hiện tượng máy giặt rung lắc mạnh và tạo ra những âm thanh ồn trong khi hoạt động. Vậy bạn có biết nguyên nhân do đâu mà máy giặt bị rung lắc mạnh?. Cách khắc phục tình hình máy giặt bị rung lắc do đâu?. Hãy cùng khám phá bài viết ngay sau đây nhé!

Tại sao máy giặt rung lắc mạnh

tại sao máy giặt rung lắc mạnh

Có dị vật trong máy

Trong máy giặt nếu có vật thể lạ đây cũng là một nguyên nhân khiến cho thiết bị rung lắc. Sự cố này sẽ được nhân viên sửa máy giặt điểm đến. Đó có thể là vật dung và sỏi ở túi quần con của con nhà bạn; kẹp tóc, gọng vào trong áo ngực của bạn,…

Các vật thể này có thể là bị quăng văng khi máy giặt khi vận hành. Hoặc chúng sẽ lọt khe và gây cản trở việc đảo quay trong lồng giặt. Chính vì thế nên bạn nên kiểm tra thì bạn rà soát hết các túi áo và túi quần của từng trang phục trước khi bạn bỏ chúng vào trong máy giặt.

Vị trí máy giặt để không cân bằng

Vị trí máy giặt để không cân bằng cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt rung lắc mạnh. khi lắp đặt máy giặt nếu bạn không để ý tới vị  trí mà để nó ở vị trí không được bằng phẳng với mặt sàn thì điều này cũng khiến cho máy giặt bị rung lắc.

nguyên nhân máy giặt rung lắc mạnh

Lồng máy giặt bị lệch trục

Quần áo nếu đặt trong lồng giặt bị lệch trục lồng giặt Thì đây cũng là một nguyên nhân khiến cho máy giặt luôn phát ra những âm thanh kêu ầm ĩ trong khi vận hành. Vậy bạn cần phải tìm tới thợ sửa máy giặt khuyến cáo cho chị em nên chú ý tới việc xếp quần áo cân đều các phía của lồng giặt.

lồng máy giặt bị lệch

Vòng bi của máy giặt bị hao mòn

Vòng bi nếu bị hao mòn sau thời gian dài sử dụng được thiết bị thì đây sẽ là nguyên nhân xảy ra hiện tượng trên. Bất kỳ những động cơ nào cũng có vòng bi tham gia với việc chuyển đổi điện năng thành cơ năng. Thợ sửa máy giặt cho biết lồng máy giặt thường có hai vòng bi để đỡ lấy nó khi thấy máy giặt giũ quay văng. Nếu như trong vòng bi bị mòn vẹt vào với thiết bị vận hành nhanh sẽ phát ra âm thanh rung rít.

Cách xử lý máy giặt rung lắc mạnh cực đơn giản tại nhà

Máy giặt rung lắc mạnh khi vắt đây là nguyên nhân kĩ thuật gây nên máy giặt rung lắc. Tuy nhiên, để khắc phục máy giặt rung lắc thì quá trình sử dụng do con người sẽ tạo nên bạn hoàn toàn có thể khắc phục:

+ Nếu máy giặt không đặt ở vị trí bằng phẳng, cân đối. Vậy có thể đặt ở một vị trí khác. Bạn có thể kê thêm một tấm phản cứng và đổ thêm bê tông nếu có thể. Như vậy thì máy có thể làm cân bằng, hoạt động một cách chắc chắn.

+ Để không mất công sửa chữa hay thay đổi về sau. Vậy thì tốt nhất trước khi mua máy giặt thì bạn nên chọn một vị trí thích hợp, đủ yêu cầu để đặt chúng.

máy giặt rung lắc mạnh khi vắt

+ Lượng quần áo mà cho vào máy nên vừa đủ. Nhiều quá máy không thì được lệch lồng, gây ra tiếng ồn. Nếu quần áo quá ít mà bị rung lắc mạnh sẽ xảy ra nhiều, liên tục mà lại tốn điện nước. Quần áo nếu có quá nhiều và quá ít sẽ dẫn tới hiện tượng giặt không sạch và có thể làm hư hại tới quần áo.

+ Chú ý dàn đều của quần áo khi cho vào máy giặt để có thể tránh được tình trạng máy giặt rung lắc mạnh khi giặt.

+ Tách rời quần áo  khi cho vào máy và có thể sắp xếp chúng theo một chiều. Và  tránh trường hợp quần áo quấn rối thành một cục và làm lệch thùng giặt dẫn đến hiện tượng rung lắc, gây ra tiếng ồn lớn. Mà quần áo sẽ bị nhắn và có thể rách.

+ Nếu quần áo có khóa thì bạn có thể lộn trái,  kéo hết mức và tránh va chạm vào lồng  của máy giặt. Bạn có thể kiểm tra túi quần áo nếu như có vật kim loại và nhựa cứng… thì bỏ ra trước khi cho vào trong máy.

Những điều cần lưu ý khi sửa máy giặt rung lắc

Nếu bạn gặp hiện tượng máy giặt rung lắc khi vắt và bạn muốn khắc phục tình trạng trên. Bạn cần phải lưu ý những điều sau:

máy giặt rung lắc

+ Chọn vị trí đặt máy giặt sao cho bằng phẳng, chắc chắn. Như vậy mới không làm ảnh hưởng tới hoạt động của máy.

+ Lắp đặt máy giặt đúng cách và theo sự chỉ dẫn từ phía nhà sản xuất.

+ Kiểm tra xem túi quần áo lồng giặt để tránh sót các vật dụng cứng và độ sắc bén.

+ Vệ sinh máy giặt định kỳ và thay mới máy giặt khi bạn đã sử dụng máy giặt quá lâu.

Tránh tự ý sửa máy giặt nếu như không có đủ kiến thức chuyên môn. Và có thể hạn chế được tình trạng lỗi máy giặt nặng hơn. Điều này sẽ gây tốn kém chi phí sửa chữa.

Nên thay thế, chọn linh kiện chính hãng. Như vậy có thể để đảm bảo tới sự hoạt động của máy khi vận hành.

Đơn vị sửa máy giặt rung lắc mạnh uy tín số 1 hiện nay

Ngày nay, thật không khó để có thể tìm được một địa chỉ sửa máy giặt. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một cơ sở cung cấp các dịch vụ sửa máy giặt uy tín, chất lượng. Thì đây sẽ là một việc làm không quá khó khăn.

sửa máy giặt rung lắc mạnh uy tín số 1

Nếu bạn muốn tìm kiếm một đơn vị sửa máy giặt rung lắc mạnh. Vậy thì hãy liên hệ ngay tới trung tâm sửa chữa máy giặt bị rung lắc. Và chuyên sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế linh kiện chính hãng với giá rẻ nhất

Hơn 10 năm qua Minh Hiếu chúng tôi luôn hướng tới dịch vụ sửa máy giặt ở hà nội hoàn hảo nhất. Và phục vụ hàng ngàn lượt khách hàng mỗi năm. Chúng tôi luôn tự hào là địa chỉ sửa máy giặt uy tín số 1. Đội ngũ kỹ thuật viên luôn có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm luôn kèm theo những  thiết bị hỗ trợ hiện đại. Cam kết 100% khách hài lòng ngay sau khi sử dụng dịch vụ của đơn vị chúng tôi

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *