class="post-template-default single single-post postid-3550 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Hướng dẫn cách lắp công tơ điện đơn giản ai cũng làm được

Để có thể đảm bảo quyền lợi và tính minh bạch cho người thuê trọ ở các khu công nghiệp. Thành phố lớn thì những nhu cầu lắp công tơ điện cũng như có thể thay mới cho phòng trọ của các chủ nhà là rất cao. Với các loại đồng hồ điện thì việc lựa chọn phổ biến là các loại 1 pha. Chính vì thế nên chúng có thể đáp ứng tốt được cho nhu cầu sinh hoạt. Ngay sau đây sẽ là những chia sẻ các bạn cần phải đọc cách đấu đồng hồ điện cho gia đình một cách chính xác nhất.

Công tơ điện là gì?

Công tơ điện là thiết bị chuyên dụng để thống kê lượng điện năng đã được tiêu thụ. Các trang thiết bị lắp đặt ở phía sau đồng hồ trên cùng của đường dây tải điện. Trên thị trường hiện nay đang có những dòng công tơ điện là 1 pha, 3 pha và công tơ điện dạng cơ và dạng điện tử…

Công tơ điện

Chính vì thế nên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng điện mà lựa chọn các loại đồng hồ điện sao cho phù hợp. Thông thường thì với nguồn điện sinh hoạt thì nên lắp công tơ điện 1 pha.

Nguyên lý hoạt động của công tơ điện

Khi các thiết bị điện tiêu thụ để có thể tạo ra được nguồn năng lượng mà chúng ta nên sử dụng thì lúc này các bộ phận của công tơ điện cũng hoạt động.  Ở tại vị trí của cuộn vòng mà dòng điện đã đi qua sẽ tạo ra được luồng từ thông phía dưới đĩa nhôm và  có gắn trục rơ le để liên kết với dãy số đã hiển thị cơ khí.

Dưới sự tác động của việc thông sẽ làm cho đĩa nhôm quay hay trong nam châm vĩnh cửu. Vậy sẽ  tạo ra một luồng momen làm cân bằng vòng quay. Đồng thời, chỉ ra được lượng điện năng đã được tiêu thụ thông qua các vòng quay của các  đĩa nhôm bằng cách làm trục số có thể nhảy. Và giúp hiển thị sự chính xách lượng điện tiêu thụ của phụ tải.

Cách đọc thông số

Khi nhìn vào mặt của đồng hồ điện1 pha. Bạn sẽ thấy rất nhiều những  thông số. Tuy nhiên, ý nghĩa của từng thông số này là gì. Vậy hãy cùng tìm hiểu nhé.

+  220V: là số điện áp định mức của đồng hồ điện

+ 10(40)A: Là dòng điện định mức của đồng hồ điện là 10A. Có thể sử dụng tối đa tới 40A và nếu việc sử dụng vượt quá ngưỡng. Và không thể đảm bảo được độ chính xác và có thể gây hỏng đồng hồ. Một số loại đồng hồ có ghi giá trị 5(20)A, 20(80)A, 40(120)A  đây cũng là ý nghĩa cũng tương tự.

+ 450 vòng/kWh: là đĩa công tơ quay được 450 vòng nó sẽ được tính là 1kWh. Với giá trị 900 vòng/kWh, 225 vòng/kWh thì việc có ý nghĩa như vậy.

thông số đồng hồ điện

+ Cấp 2: là cấp chính xác của đồng  hồ điện với sai số là 2% toàn dải đo. Tương tự như việc cấp 1, 0.5 cũng vậy. Khi cấp càng nhỏ vậy thì độ chính xác sẽ càng cao hơn.

+ 50Hz: Tần số lưới điện

Hướng dẫn lắp công tơ điện chuẩn 100%

Hộp công tơ điện bạn có thể lắp đặt ngoài trời ở trong nhà. Trước khi bạn bắt đầu lắp công tơ điện thì bạn cần làm theo bước làm cụ thể. NEC hay còn có thể gọi là mã điện quốc gia và quy định rằng việc bất kỳ các công trình lắp đặt điện nào cũng cần phải tuân thủ quy tắc dân cư của tiểu bang nơi tiến hành việc lắp đặt.

Mọi vấn đề bạn nên lắp đặt điện liên quan tới lối vào dịch vụ thì cần phải tuân thủ theo những yêu cầu của công ty tiện ích của địa phương. Chính vì thế nên cần phải xin giấy phép xây dựng từ những chính quyền địa phương. Ngoài ra, việc hộp công tơ phải lắp đặt vào tường. Vậy tất cả những hộp công cơ điện bằng kim loại được nối dây.

Quy trình lắp công tơ điện.

Bước 1:

Xác định được vị trí cho đồng hồ đo điện, cũng như những chiều cao của hộp. Hộp kim loại cần phải chịu được những thời tiết nếu lắp đặt ngoài trời. Công tơ điện không được cao dưới 1m2 đến 1m8 tính từ mặt sàn. Chiều cao tốt nhất của hộp là 1m7.

lắp công tơ điện

Bước 2:

Mở một cái mà gõ trên đầu công tơ điện để vừa với chiều rộng của trụ tăng áp. Lắp công tơ điện vào ống tăng áp. Sau đó cần phải cố định nó bằng đầu và nối dây khóa có cùng kích thước với đường ống đã được sử dụng. Cố định theo tường theo khuyến nghị của nhà sản xuất. Có bốn vít của mỗi góc của hộp. Sử dụng máy khoan điện để có thể cố định hộp vào tường.

Bước 3:

Mở một tiếng gõ khác ở bên dưới cùng của hộp đồng hồ. Điều này sẽ được thực hiện các dây dẫn tới bảng điều khiển dịch vụ. Cố định đường ống bằng những đầu nối, đai ốc khóa phù hợp với đường ống. Bây giờ thì việc lắp đặt hộp công tơ điện đã được hoàn tất. Đậy hộp và làm theo yêu cầu kiểm tra từ những công ty tiện ích địa phương.

Lắp công tơ điện mới hết bao nhiêu tiền ?

Lắp công tơ điện mất bao nhiêu tiền ?. Đây cũng là câu hỏi mà được khá nhiều người quan tâm cũng như những mong muốn có câu trả lời. Về chi phí lắp đặt công tơ điện mới chỉ có thể do bên bán điện đầu tư và do khách hàng chi trả.

Các khoản chi phí đơn vị điện lực đầu tư toàn bộ những chi phí vật liệu và nhân công lắp đặt. Cũng như các khoản thuế, phí theo quy định của các pháp luật để lắp đặt nhánh rẻ từ lưới điện hạ áp tới công tơ điện và aptomat để bảo vệ công tơ .

Các khoản chi phí là do khách hàng đầu tư và toàn bộ những chi phí vật liệu và nhân công lắp đặt. Đây là dây dẫn điện từ công tơ điện vào nhà khách hàng đã mua điện. Trong các trường hợp khách hàng thuê công ty điện lực thực hiện bao gồm cả thuế, phí theo quy định của nhà nước .

Ngay sau đây là bảng báo giá lắp đồng hồ điện bạn có thể tham khảo:

CÔNG VIỆC ĐƠN GIÁ/CÁI GHI CHÚ
Công lắp đồng hồ điện 200.000đ – 450.000đ Tùy thuộc vào việc đi dây nguồn, tách điện, giảm giá theo số lượng.
Công thay đồng hồ điện 150.000đ – 250.000đ Tùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Lắp & thay đồng hồ điện 3 pha Từ 400.000đ Tùy loại đồng hồ, vị trí thay thế.
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 5(20)A 220V 480.000đ Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 10(40)A 220V 500.000đ Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 20(80)A 220V 520.000đ Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện cơ 1 pha EMIC 40(120)A 220V 540.000đ Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 5(6)A 220/380V 1.900.000đ Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 30(60)A 220/380V 2.150.000đ Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện cơ 3 pha EMIC 50(100)A 220/380V 2.250.000đ Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện loại điện tử 1 pha VSEE 5(50)A 220V 650.000đ Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A 230/400V 5.450.000 Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 50(100)A 230/400V 5.550.000 Bảo hành 12 tháng
Đồng hồ điện loại điện tử 3 pha VSEE 5(6)A (100 -120)V/ (173 – 208)V 5.550.000 Bảo hành 12 tháng

Minh Hiếu – đơn vị lắp công tơ điện uy tín nhất hiện nay

Dịch vụ lắp đặt công tơ điện của Minh Hiếu mang lại độ chính xác cao hơn, thường xuyên định kỳ cho nguồn thông tin đã tiêu thụ điện tại gia đình và công ty, xí nghiệp. Được tích hợp nhiều công nghệ truyền thống để hỗ trợ cũng như đọc chỉ số công tơ điện tử từ xa.

Công suất tiêu thụ thấp sẽ giúp tiết kiệm điện năng và kịp thời cho cách tính hóa đơn tiền điện. Công ty Minh Hiếu hỗ trợ giám sát, giảm tổn thất điện năng và giám sát chất lượng điện năng. Từ đó người dùng có thể dễ dàng phát hiện ra trường hợp gian lận điện năng và những dấu hiệu bất thường hệ thống đo đếm.

đơn vị lắp đồng hồ điện uy tín

Minh Hiếu tạo số liệu minh bạch, chính xác. Như vậy mơi có thể để để khách hàng có thể tự kiểm tra, điều chỉnh việc sử dụng điện năng một cách phù hợp. Nhằm tiết kiệm tối đa năng lượng và có thể tiết kiệm được kinh phí cho điện năng đã tiêu thụ.

Khi sử dụng dịch vụ Minh Hiếu của khách hàng sẽ được hỗ trợ. Và tư vấn đầy đủ những thông tin cần thiết trong cách sử dụng đồng hồ điện một cách chính xác và đúng cách cho khách quý hàng và bạn có thể chủ động hơn trong việc sử dụng cũng như nhận diện hư hỏng của các đồng hồ điện.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *