class="post-template-default single single-post postid-3531 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Nguyên nhân máy giặt không xả nước và cách khắc phục triệt để

Khi sử dụng máy giặt đã có rất nhiều người gặp phải hiện tượng máy giặt không xả nước. Vậy bạn có biết nguyên nhân do đâu mà máy giặt lại không xả nước được. Đâu là cách có thể khắc phục được tình trạng máy giặt không thoát nước?. Hãy cùng chuyên sửa chữa điện nước Minh Hiếu tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tại sao máy giặt không xả nước

Tại sao máy giặt không xả nước

Trong thực tế khi sử dụng máy giặt tình trạng máy giặt không xả nước rất dễ xảy ra. Vậy bạn có biết nguyên nhân do đâu không?.

+ Do ống xả bị tắc nghẽn

+ Nắp máy không chặt

+ Dây đai bị lỏng

+ Do bộ lọc xơ vải

+ Ống thoát nước không đạt tiêu chuẩn

Bạn cần phải biết chính xác những nguyên nhân từ đó mới có thể tìm được giải pháp khắc phục tình trạng này.

Nắp máy không chặt

Có rất nhiều trường hợp máy giặt không xả nước là do bộ phận cửa máy đóng không chặt. Đây có thể là do nắp máy giặt thường được kết nối với công tắc ẩn trong máy. Như vậy mới có thể đảm bảo máy được đóng chặt khi thực hiện xả và vắt quần áo. Điều này cũng nhằm có thể bảo đảm được tính an toàn cho người sử dụng.

Nắp máy không chặt cho máy giặt

Dây đai bị lỏng

Dây đai hay còn gọi là dây curoa của máy giặt gặp sự cố. Nếu máy không thể tiếp tục chạy được chương trình giặt và đứng yên tại đó.  Chính vì thế nên máy cũng sẽ không thoát nước ra ngoài được.

Tốt nhất bạn không nên chủ quan hãy sử dụng tô vít để tháo và nắp lưng máy giặt. Đồng thời, nên  kiểm tra xem dây curoa bị hỏng hay không.

Do bộ lọc xơ vải

Các loại xơ vải và bụi bẩn. Hay các loại giấy vụn sau một quá trình giặt máy. Nó sẽ tích tụ lại trên bộ lọc sơ vải của máy. Và đặc biệt nó sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn. Đồng thời sẽ khiến nước không đi qua khi bơm hút.

bộ lọc xơ vải máy giặt

Ống thoát nước không đạt tiêu chuẩn

Ở trường hợp bạn không biết ống thoát nước có đạt tiêu chuẩn hay không?. Đầu tiên bạn nên tắt máy và ngắt nguồn điện. Đồng thời, tìm kiểm các loại đường ống thoát nước xem có đang bị hư hỏng hay và có bị chuột gặm hay không.

Bên cạnh đó khi bạn lắp đặt đường ống xả cũng phải đảm bảo đúng quy chuẩn. Đảm bảo được ống không bị gấp khúc và bị cong, xoắn. Để có thể đảm bảo không làm ảnh hưởng trong quá trình xả thải của máy giặt.

Đặc biệt bạn cũng không lắp đường ống xả cao quá so với mặt sàn đặt máy giặt. Bởi vì điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình xả thải nước. Chính vì thế nên bạn cần phải lưu ý kiểm tra cũng như điều chỉnh ngay vị trí khi lắp đường ống xả sao cho phần cửa xả của ống thải đảm bảo là thấp hơn mặt sàn.

Đặc biệt nếu trong trường hợp ống thoát nước mà không đạt tiêu chuẩn. Bạn có thể tắt máy và có thể ngắt nguồn điện và tìm kiểm đường ống thoát nước xem có đang bị hư hỏng và có thể bị chuột gặm hay không.

Bên cạnh đó việc bạn lắp đặt đường ống xả cũng phải đảm bảo đúng quy chuẩn. Có nghĩa là ống thoát nước không bị gấp khúc và bị cong, xoắn. Như vậy mới không làm ảnh hưởng tới quá trình xả thải của nước máy giặt.

Bạn cũng không lắp đường ống xả quá cao so với mặt sàn khi đặt máy giặt. Bởi điều này sẽ hưởng trực tiếp tới quá trình xả thải nước. Chính vì thế nên bạn cần lưu ý và kiểm tra và điều chỉnh ngay vị trí ngay khi lắp đặt đường ống xả sao cho phần cửa xả của ống thải thấp hơn so với mặt sàn.

Ống xả bị tắc nghẽn

Nếu một ngày bạn phát hiện máy giặt không xả nước để giặt. Lúc này bạn cũng đừng vội quá lo lắng. Lúc này bạn hãy kiểm tra thật kỹ ống thoát nước của máy giặt xem nó có bị tắc nghẽn hay bị vặn xoắn ở đâu không.

ống xả máy giặt bị tắc nghẽn

Nếu ống bị tắc nghẽn điều này khiến cho máy không thể thoát nước ra. Nếu bạn gặp trường hợp này thì bạn có thể làm thẳng ống ra hoặc thay ống mới.

6 bước khắc phục máy giặt không xả nước nhanh chóng

Nếu sử dụng một thời gian dài bạn sẽ thấy hiện tượng máy giặt không xả được nước. Ở trên là những thông tin giải thích tỉ mỉ những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Ngay sau đây là cách sửa máy giặt không xả nước

Tham khảo sách hướng dẫn

Nếu một ngày bạn phát hiện máy giặt không xả nước được. Vậy thì bạn đừng vội nản trí vì mỗi một chiếc máy giặt khi mua mới đều sẽ có sổ tay hướng dẫn khắc phục các sự cố. Nếu như máy giặt báo mã số lỗi. Vậy bạn hãy kiểm tra sách hướng dẫn xem có sự cố đó là gì.

Mã lỗi thường gặp khi lâu thoát nước đó chính là lỗi F9 E1. Tuy nhiên, máy giặt của bạn cũng có thể khác. Nếu sách hướng dẫn mà nói rằng bơm xả máy giặt cần phải được thay. Vậy bạn có thể liên hệ và gọi ngay cho Minh Hiếu của chúng tôi.

Kiểm tra ống xả

Kiểm tra ống xả cũng là cách khắc phục máy giặt không xả nước. Bạn có thể tháo ống xả ngay phía sau máy giặt ra. Và dẫn một dòng nước với áp lực trung bình đến cao đi qua ống xả . Nếu ống xả mà bị tắc thì dòng nước cũng sẽ đẩy vật cản ra.

máy giặt không xả nước do ống xả

Thay toàn bộ ống xả cho máy giặt. Và bạn cần đảm bảo rằng lỗ thoát nước ở máy mà ống xả cũng được lắp vào không cao hơn 2,4 m so với sàn nhà. Và đặc biệt là đầu ra của ống xả  cũng không sâu hơn 11,4 cm so với phần miệng cống.

Và đặc biệt là phần miệng cống không bị bít với băng keo và ống xả khi không bị gấp khúc hoặc xoắn. Đây cũng là một trong những yếu tố này có thể ảnh hưởng tới thời gian thoát nước.

Vệ sinh bơm xả

Việc bạn thực hiện vệ sinh bơm xả. Vậy thì đầu tiên là bạn cần rút điện máy giặt. Sau đó thì bạn nên tìm vị trí của bơm xả ở bên trong máy. Bộ phận này cũng được nằm phía sau với máy giặt lồng và phía trước ở trong máy giặt lồng ngang.

Bạn có thể bạn tháo tấm chắn máy giặt ra trước. Sau quá trình được bơm xả. Vậy thì bạn sẽ thấy một nắp hình tròn với tay hình bầu dục được đặt ở giữa.

Vặn ngược lại với kim đồng hồ

Vặn tay cầm ngược lại với chiều kim đồng hồ để có thể lấy được bộ lọc ra. Bạn cứ làm mạnh tay vì có thể nắp và vặn khá chặt. Chuẩn bị sẵn xô, khăn để có thể hứng vì nước nó sẽ chảy ra. Bên trong bơm xả có thể chứa một vật cản như xơ vải, đồng xu, nút áo. Thậm chí là tất và quần/áo nhỏ

Lấy hết chất bẩn ra ngoài bộ lọc

Bạn có thể lấy hết mọi thứ ra và có thể rửa bộ lọc. Và đặc biệt là có thể thò ngón tay vào lỗ bên phải bộ lọc. Như thế mới có thể chắc chắn rằng nó không bị kẹt lại trong quạt bơm và cánh quạt và có thể  xoay được bình thường.

Sau đó bạn có thể gắn bộ lọc vào. Và đặc biệt là bạn có thể vặn nắp bơm xả với chiều kim đồng hồ cho tới khi chặt và lắp lại tấm một cách chắc chắn máy giặt.

Chạy lại chu trình giặt

Chạy lại chu trình giặt

Nếu nước xả mà được xả như bình thường. Vậy điều này có nghĩa là bạn đã thành công. Còn nếu không thành công thì mếu muốn

Vậy trên đây đều là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không xả được nước. Nếu như bạn không thể thực hiện được sự cố này. Vậy bạn có thể liên hệ ngay cho chúng tôi để được hộ trợ sửa máy giặt không xả nước:  0866 062 789

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *