0866062789

Tại sao tủ lạnh không sáng đèn ? Cách xử lý trong vòng 30s

Đèn trong tủ lạnh có tác dụng báo hiệu cho bộ phận cảm biến nhiệt và giúp duy trì nhiệt độ. Tuy nhiên, khi sử dụng tủ lạnh lâu ngày sẽ gặp tình trạng tủ lạnh không sáng đèn. Vậy bạn đã biết rõ nguyên nhân tại sao chưa?. Cách thay bóng đèn trong tủ lạnh và những lưu ý khi thay bóng đèn trong tủ lạnh??.  Để hiểu rõ hơn và có thể xử lý kịp thời được tình trạng này. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Những bất tiện khi đèn tủ lạnh không sáng

Thông thường nếu bạn mở tủ lạn thì đèn tủ lạnh sẽ báo sáng ngay tức thì. Tuy nhiên, nếu như bạn mở tủ lạnh mà không thấy tủ lạnh không sáng đèn tức là tủ lạnh đã gặp trục trặc gì đó và bạn cần phải kiểm tra hay khắc phục tình trạng này.

tủ lạnh không sáng đèn

Việc đèn tủ lạnh không sáng là điều mà người sử dụng không mong muốn. Bởi nếu đèn không sáng thì lúc bạn mở tủ lạnh ra nó sẽ hơi tối và không nhìn đồ ăn trong tủ lạnh sẽ rất khó. Nhất là khi tủ lạnh chứa quá nhiều đồ ăn. Mà không có đèn không nhìn rõ đồ ăn thường người dùng hay quên mà bỏ đồ ăn càng lâu hơn. Nếu tiếp diễn tình trạng này thì tủ lạnh sẽ có rất nhiều vi khuẩn có hại xâm nhập vào trong thức ăn. Việc đèn trong tủ lạnh không sáng kéo dài sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nguyên nhân tủ lạnh đèn không sáng

Hiện tượng đèn tủ lạnh không sáng trong tủ lạnh sẽ được chia ra làm 2 loại. Một là đèn không sáng nhưng tủ vẫn đang hoạt động. Hai nữa là đèn không sáng khi tủ lạnh không hoạt động. Và để nắm bắt được chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục được tình trạng này thì bạn cần phải xác định được tủ lạnh của gia đình mình nằm trong trường hợp nào.

Ngay sau đây sẽ là nguyên nhân cũng như cách sửa cụ thể của từng trường hợp:

Tủ lạnh vẫn hoạt động

Công tắc đèn hỏng

Công tắc đèn hỏng. Ở bộ phận đèn luôn được trang bị một công tắc nhỏ để khi đóng mở tủ lạnh. Cửa của tủ sẽ đè lên công tắc và ngắt nguồn điện vào trong bóng nhằm tiết kiệm điện. Khi mở cửa tủ lạnh thì công tắc sẽ tự bung ra và để nguồn điện đi vào khi thắp sáng đèn. Nếu như công tắc hỏng thì đèn sẽ không sáng.

Cháy bóng đèn

Bóng đèn được kết nối với hệ thống công tắc đèn. Khi đó nếu bạn mở và đóng cửa tủ mà đèn trong tủ lạnh không sáng. Điều này tức là  đèn nhà bạn đã bị cháy.

Cảm biến bị hỏng

Nếu như cảm biến nhiệt độ của tủ lạnh bị hỏng. Tức là cảm biến nhiệt độ đó đã bị tác dụng bật và tắt, ngắt nhiệt tủ lạnh. Nếu bị hỏng cảm biến thì tủ lạnh của gia đình bạn sẽ gặp hiện tượng đèn không sáng mà tủ không chạy.

Cảm biến đèn tủ lạnh hỏng

Tủ lạnh ngưng hoạt động

Đứt dây điện

Đứt dây điện nguồn và chập cháy hay chuột cắn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng bóng đèn tủ lạnh không sáng. Khi xảy ra hiện tượng đèn led tủ lạnh không sáng thì tủ lạnh sẽ không chạy. Và tất nhiên là không có nguồn vào thì đèn không thể sáng được.

Mạch nguồn điện hỏng

Mạch nguồn bị hỏng. Đây là một  tình trạng khá nặng có thể do chạm chập nổ cầu chì thì khá nhẹ. Nếu do đứt nguồn do mạch điện hay mạch điện bị hỏng IC thì nguồn thì bạn sẽ khá tốn kém.

Đèn bị cháy do quá tuổi thọ

Bất kì loại bóng đèn nào cũng thế vậy thì bóng đèn trong tủ lạnh vẫn không ngoại lệ. Nếu quá tuổi thọ thì bóng đèn sẽ không bị cháy. Nếu gặp tình trạng này thì đầu tiên bạn phải thử tháo bóng đèn ra và kiểm tra xem có vùng tối trong đèn có bị đứt và lỏng dây tóc không ?. Bạn hãy thử lắc nhẹ vào bóng đèn sẻ nghe tiếng lạch cạch bên trong. Nếu xác định bóng đèn bị hỏng thì bạn nên tìm tới loại bóng phù hợp với hãng tủ lạnh mà gia đình bạn đang sử dụng để có thể thay thế vào

Trong khi lắp đặt bóng đèn bạn nên chú ý xem xung quanh chui bóng có bị bẩn, ẩm ướt không ?. Thông thường thì nên lau sạch các tiếp điểm trước khi bạn lắp bóng đèn.

Ổ cắm nguồn hỏng

Nếu ổ cắm nguồn tủ lạnh bị hỏng. Vậy nên không thể dẫn điện tới thiết bị nên sẽ không làm sáng đèn.

Ổ cắm nguồn hỏng

Hướng dẫn cách thay bóng đèn tủ lạnh đơn giản nhanh chóng

Bước 1: Chuẩn bị bóng đèn mới

Để có thể thay mới đèn tủ lạnh. Vậy thì bạn cần mua một bóng cùng loại với các loại bóng đèn cũ. Để chắc chắn có thể mua đúng bóng cho tủ lạnh. Vậy thì bạn có thể mang theo bóng đèn đã bị hỏng để có thể mua đúng loại bóng đèn có kích thước tương tự.

Bước 2: Ngắt tất cả các nguồn điện

cách thay bóng đèn tủ lạnh

Bạn cần rút nguồn điện tủ lạnh trước khi bạn tiến hành tháo lắp các loại bóng để có thể bảo vệ an toàn cho bản thân.

Bước 3: Lắp bóng đèn

Bóng đèn trong tủ lạnh sẽ là bóng đèn có đui xoáy. Chính vì thế nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tháo bóng ra bằng phương pháp xoay bóng đèn vài vòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng tua-vít để nắp bảo vệ cho bóng đèn. Ngay sau đó bạn có thể tay vặn bóng đèn bằng đường xoắn ốc để có thể lấy bóng đèn ra. Và gắn bóng đèn mới vào trong tủ lạnh và đậy nắp bảo vệ nữa là xong.

Những lưu ý khi thay bóng đèn trong tủ lạnh

Để có thể đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sửa chữa tủ lạnh cũng như để có thể hạn chế được tối đa tình trạng đèn tủ lạnh không sáng. Trong quá trình sử dụng bạn nên lưu ý những điều như sau:

+ Rút nguồn điện tủ lạnh trước khi sửa.

+ Chuẩn bị sẵn sàng những dụng cụ phục vụ trong việc sửa chữa như tua vít và các thiết bị đo điện trở.

+ Không đóng mở tủ lạnh quá nhiều lần trong lần. Nếu định sẵn đồ dùng cần lấy ra trong tủ lạnh để có thể mở tủ lạnh, thao tác lấy ra một lần.

+ Sắp xếp những thực phẩm trong tủ hợp lý với số lượng với thực phẩm vừa phải.

+ Đặt tủ lạnh với vị trí thoáng khí.

Địa chỉ sửa tủ lạnh không sáng đèn nhanh chóng uy tín số 1

Đèn tủ lạnh không sáng có sao không?. Việc tủ lạnh không sáng đèn sẽ gây ra rất nhiều bất lợi trong thực tế. Chính vì thế nên việc tìm ra một đơn vị  sửa tủ lạnh tại nhà uy tín có lẽ là nhu cầu rất cần thiết. Bởi mỗi khi tủ lạnh không sáng đèn thì việc bảo quản thức ăn cúng gặp nhiều khó khăn.

sửa tủ lạnh uy tín

Một số đơn vị vì dụng nhu cầu cấp bách này đã đưa ra một mức giá cao. Và không đảm bảo được chất lượng, kinh nghiệm trong khi xử lý tình trạng tủ lạnh bị hỏng. nghề của thợ. Người sử dụng luôn có những câu hỏi đó là sửa tủ lạnh ở đâu tốt? và sửa chữa tủ lạnh ở đâu uy tín mà giá rẻ?

Nhằm đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Minh Hiếu đã cho ra đời một  dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín và chuyên nghiệp nhất tại nhà. Và cam kết có mặt chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhất là 30 phút. Và luôn đảm bảo mức giá rẻ  nhất thị trường.

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *