class="post-template-default single single-post postid-3501 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Cách lắp máy lọc nước treo tường dễ dàng sử dụng

Máy lọc nước treo tường đang ngày càng được sử dụng phổ biến hiện nay bởi sự tiện lợi nhỏ gọn của chúng. Bạn có thể lắp chúng trên tường tại bất cứ khu vực nào thuận tiện vừa kết hợp lọc nước cung cấp nước tinh khiết sử dụng trong sinh hoạt vừa có thể sử dụng như vật trang trí trên tường. Cùng tìm hiểu về cách lắp máy lọc nước treo tường sau đây nhé.

Tổng quan về máy lọc nước treo tường

Tương tự như các dòng thiết bị máy lọc nước khác, máy lọc nước treo tường cũng có công năng chính là loại bỏ các bụi bẩn, vi khuẩn và các tạp chất độc hại ra khỏi nguồn nước để có thể sử dụng. Từ đó, cung cấp dòng nước sạch tinh khiết, đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng sinh hoạt của con người.

Thực tế, máy lọc nước treo tường được xếp vào dòng sản phẩm thiết bị máy lọc nước mini và thường được lắp đặt cố định tại một vị trí trên tường. Nhờ vậy, việc lắp máy lọc nước treo tường những chiếc máy lọc nước RO nhỏ sẽ không hề chiếm diện tích dưới mặt sàn, giúp bạn tiệm kiệm không gian nội thất.

máy lọc nước treo tường

Điểm cộng nổi bật của dòng sản phẩm máy lọc nước treo tường này chính là khả năng tối ưu diện tích lắp đặt, rất phù hợp với các hộ gia đình có không gian nhà nhỏ muốn tiết kiệm không gian nội thất. Bên cạnh đó, công suất hoạt động lọc của những máy lọc nước gia đình này hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng nước với quy mô gia đình khoảng 4-6 người.

Ngoài ra, việc lắp máy lọc nước treo tường và lấy nước từ dòng máy lọc nước này cũng sẽ thuận tiện hơn so với một số sản phẩm truyển thống. Người sử dụng sẽ không cần phải cúi người xuống mà chỉ việc đưa cốc vào vòi cấp nước và thực hiện các thao tác lấy nước đơn giản được gắn trên tường sẽ rất tiện dụng.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước treo tường

Cùng tìm hiểu về cách lắp máy lọc nước treo tường và các chức năng hoạt động của máy.

Cách lắp đặt máy

Để lắp máy lọc nước treo tường bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Cố định máy lọc nước treo tường vào vị trí đã định sẵn bằng 8 con vít (thường là loại vít nở M8 hoặc vít rút thép cho bê tông)

Bước 2: Lắp đặt khóa chia nguồn nước đầu vào vòi nước có sẵn.

Bước 3: Lần lượt đặt các lõi lọc vào từng vị trí đã được nhà sản xuất quy định.

Lưu ý: Với màng lọc RO, bạn đưa phần đuôi màng có hai vòng đệm cao su vào sau cùng. Sau đó, bạn dùng kìm mỏ nhọn ấn vào và vặn chặt nắp màng lại.

Bước 4: Kết nối các đường ống nước cấp và nước thải để hoàn thành việc lắp máy lọc nước treo tường.

Dùng ống nước 10 kết nối với vòi khóa chia ở bước 2, đầu còn lại kết nối vào đầu nước vào của máy.

Dùng ống nước 6 kết nối đầu ra nước thải và kéo đến phần nước thải thoát sàn.

lắp máy lọc nước treo tường

Các chế độ hoạt động

Chế độ xả rửa: Khi bạn lắp máy lọc nước treo tường xong và bắt đầu bật nguồn máy lọc và thực hiện xả nước. Đèn báo xả sẽ nháy sáng liên tục trong khoảng 30 giây rồi sau đó máy sẽ trở lại trạng thái bình thường.

Trạng thái đầy nước: Khi máy lọc nước treo tường lọc đủ nước, công tắc phao sẽ chuyển trạng thái đầy bơm sẽ dừng hoạt động. Van đầu vào và van xả sẽ đóng lại, đèn báo chớp sáng vài giây

Trạng thái thiếu nước: Ngược lại ở trạng thái nước không đầy, phao sẽ chuyển trạng thái thiếu nước, đèn báo và các van sẽ hoạt động ở chế độ lọc nước tinh khiết.

Chế độ làm nóng: Khi công tác làm nóng bật, rơ le làm nóng sẽ đóng và đèn báo hiển thị màu đỏ báo hiệu máy đang đun nóng nước. Khi nước đã được làm nóng đủ nhiệt độ, rơ le làm nóng sẽ ngắt và đèn báo chuyển sang chế độ màu xanh.

Chế độ làm lạnh: Ở một số máy lọc nước treo tường tích hợp chế độ làm lạnh khi bật chế độ này, rơ le làm lạnh hoạt động và đèn báo hiển thị sẽ chuyển sang màu đỏ. Khi quá trình làm lạnh hoàn thành rơ le ngắt và đèn báo chuyển sang màu xanh.

chế độ hoạt động máy lọc nước treo tường

Lưu ý khi thực hiện lắp máy lọc nước treo tường

Một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện lắp máy lọc nước treo tường đó là

Tránh việc dây dẫn nước bị quấn, gấp khúc làm giảm lượng nước cấp hoặc không cấp được nước tới máy.

Khi thực hiện lắp lõi lọc nước vào máy cần lắp đúng thứ tự lõi lọc. Thay thế lõi lọc định kì theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Việc khảo sát trước vị trí lắp máy lọc nước treo tường, vị trí đường nước cấp vào, vị trí đường cấp điện là khâu cần chuẩn bị quan trọng trước khi lắp đặt bất kỳ sản phẩm nào. Điều đó quyết định lớn tới thời gian thi công, lắp đặt cũng như sự thuận tiện cho việc sử dụng, và bảo quản máy lọc của bạn trong quá trình sử dụng

Tiến hành kiểm tra toàn bộ máy lọc nước trước khi lắp máy lọc nước treo tường đảm bảo máy không móp méo, không biến dạng và đầy đủ các vật dụng đi kèm.

Đối với máy lọc nước, cần đặc biệt lưu ý, kiểm tra lại toàn bộ tất cả các cút ốc, kiểm tra các vị trí kết nối được quấn băng tan đã được siết chặt và quấn băng đầy đủ hay chưa để tránh hiện tượng rò gỉ nước sau quá trình lắp đặt máy lọc nước và trong khi khách hàng sử dụng.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *