class="post-template-default single single-post postid-3504 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Cách vệ sinh lõi lọc nước đơn giản tại thực hiện dễ dàng

Ngày nay, nguồn nước đang có dấu hiệu bị ô nhiễm nghiêm trọng cho nên máy lọc nước đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để máy lọc nước hoạt động hiệu  quả cho ra nguồn nước chất lượng cao và đảm bảo độ bền của máy thì chúng ta cần phải biết cách vệ sinh lõi lọc nước của máy lọc đảm bảo sạch. Bởi sau một thời gian sử dụng máy lọc nước, chúng ta sẽ thấy lõi máy lọc nước chứa nhiều các cặn bẩn, nên người dùng cũng cần vệ sinh lõi máy lọc định kỳ.

Khi nào cần vệ sinh lõi lọc nước

Có rất nhiều người dùng chủ quan, không quan tâm đến việc làm thế nào để vệ sinh lõi lọc nước cho máy lọc của gia đình. Nếu như không vệ sinh lõi lọc định kỳ, cặn bẩn sẽ bám dày trên thành của lõi lọc, khiến hiệu suất máy lọc nước và chất lượng nước sẽ bị giảm dần theo thời gian, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Để xác định chính xác thời gian cần thay lõi lọc nước, bạn cần chú ý đến các yếu tố như quy định của nhà sản xuất, chất lượng nguồn nước của gia đình đang sử dụng và khối lượng nước máy cần lọc hàng ngày.

Người sử dụng có thể tiến hành cách vệ sinh lõi lọc nước vào những thời điểm sau:

+ Vệ sinh lõi lọc nước định kỳ: Mỗi lõi lọc khác nhau sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Cho nên sau một khoảng thời gian sử dụng, quý khách cần tiến hành vệ sinh lõi lọc nước để đảm bảo lõi lọc hoạt động ổn định.

vệ sinh lõi lọc nước

+ Vệ sinh lõi lọc của máy khi thấy nguồn nước lọc ra có sự thay đổi chất lượng: Nếu như thấy nước qua máy lọc không còn được tinh khiết như trước hoặc xuất hiện cặn, đục hay mùi hôi khách hàng nên tiến hành vệ sinh cho lõi lọc.

+ Vệ sinh lõi máy lọc nước khi máy hoạt động không ổn định. Lõi lọc gặp tình trạng bị tắc nghẽn do cặn bẩn sẽ khiến dòng nước không thể di chuyển dễ dàng, gây máy lọc nước không ra nước. Hoặc khi nghe tiếng máy hoạt động có tiếng kêu lạ, nước ra vào không đều cũng có thể do lõi máy lọc nhiễm nhiều cặn bẩn gây ra.

+ Khi thay đổi tính chất của nguồn nước cấp đầu vào: Máy lọc nước cần thời gian để “làm quen” được với nguồn nước cấp đầu vào mới và để giữ ổn định hiệu suất như ban đầu. Khách hàng cần tiến hành vệ sinh lõi lọc nước của máy khi xuất hiện dấu hiệu nguồn nước thay đổi tính chất, đặc điểm.

Hướng dẫn cách vệ sinh lõi lọc nước

Trong mỗi loại máy lọc nước sẽ có một hệ thống lọc với nhiều loại lõi khác nhau. Mỗi loại lõi sẽ có các đặc điểm, tính chất khác nhau tương ứng với những cách vệ sinh lõi lọc nước khác nhau.

Vệ sinh lõi lọc nước số 1 RO

Lõi lọc nước số 1 là lõi lọc thô gần nguồn nước vào nhất, lõi có tác dụng lọc chất rắn, cặn bẩn có kích thước to, lớn. Chính vì vậy, lõi lọc này thường chứa nhiều cặn bẩn, rong rêu, cát hoặc sỏi. Tuy nhiên, cách vệ sinh lõi lọc nước số 1 lại tương đối đơn giản và dễ dàng.

Đầu tiên, bạn cần tiến hành ngắt nguồn nước đi vào máy lọc, dùng dụng cụ chuyên dụng để gỡ lõi lọc nước ra khỏi máy.

Sau đó, bạn đổ đầy nước vào trong cốc đựng lõi lọc, lấy một tay bịt vào một đầu lõi rồi lắc nước trong lõi để cặn bẩn theo dòng nước đó ra ngoài. Tiếp theo, đưa lõi lọc số 1 ra bên ngoài, dùng cọ hoặc bàn chải mềm vệ sinh sạch sẽ. Cuối cùng, rửa lại lõi với nước và lắp vào máy.

Đối với lõi lọc số RO số 1, thời gian vệ sinh định kỳ tốt nhất trong khoảng từ 3 – 6 tháng.

vệ sinh lõi lọc nước RO

Làm sạch lõi lọc nước số 2

Cách vệ sinh lõi lọc nước số 2 có thành phần là hạt nhựa mang điện tích, có tác dụng giúp làm mềm nước cứng, loại bỏ các thành phần khoáng sét có hại trong nước.

Vệ sinh lõi lọc nước số 2 bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn tiến hành ngắt toàn bộ nguồn nước vào máy, lấy lõi lọc ra, đổ các hạt nhựa ra thau nước muối loãng, ngâm chúng trong khoảng 6 giờ. Sau đó, rửa sạch các hạt nhựa với nước sạch và đổ chúng vào cốc lõi như cũ và thực hiện lắp đặt lõi vào máy.

Đối với lõi lọc nước số 2, cần thực hiện vệ sinh định kỳ 3 tháng 1 lần. Sau 12 tháng bạn nên thay lõi lọc nước mới, bởi vì lúc này các hạt nhựa đã mất khả năng trao đổi điện tích.

lõi lọc nước cation

Vệ sinh lõi lọc than hoạt tính

Lõi lọc nước than hoạt tính được cấu thành từ than hoạt tính với những lỗ nhỏ li ti. Lõi có tác dụng đó là giữ loại bỏ những tạp chất, chất rắn lơ lửng, chất độc hại hoặc mùi hôi… Đối với lõi lọc than hoạt tính, hiệu suất xử lý nước sẽ phụ thuộc vào thể tích lỗ rỗng bên trong hạt than hoạt tính. Khi những lỗ rỗng đã bị lấp đầy, khách hàng cần phải thay thế lõi lọc than hoạt tính mới.

Bạn có thể tự vệ sinh lõi lọc than hoạt tính ở bên ngoài lõi bằng cách thức đơn giản như sau. Thực hiện ngắt nguồn nước cấp vào cho máy lọc nước. Tháo lõi than hoạt tính ra, dùng bàn chải mềm chà sạch phần bên ngoài lõi. Sau đó gắn lõi lại và tiếp tục sử dụng bình thường. Sau khi vệ sinh lõi than hoạt tính, người sử dụng nên để nước xả trong vòng 1 tiếng để loại bỏ phần cặn lơ lửng còn bám trên bề mặt than hoạt tính.

lõi lọc nước than hoạt tính

Vệ sinh lõi lọc nước tạo khoáng

Lõi lọc nước tạo khoáng có nhiệm vụ cung cấp, bổ sung thêm thành phần khoáng chất có lợi cho cơ thể vào trong nguồn nước lọc. Lõi lọc khoáng thường được tích hợp đi kèm ở những dòng máy lọc nước cao cấp.

Cách vệ sinh lõi lọc nước tạo khoáng, người sử dụng thực hiện ngắt nguồn nước cấp. Rồi tiến hành tháo lõi lọc ra, lấy bàn chải hoặc khăn mềm vệ sinh xung quanh thành lõi. Sau đó ngâm lõi lọc với dung dịch giấm trong khoảng 6 giờ đồng hồ. Tiếp theo, bạn mang lõi lọc rửa sạch lại với nước. Cuối cùng đó là lắp lại vào máy, để nước xả trong vòng khoảng 30 phút để loại bỏ hoàn toàn mùi giấm.

Lõi lọc khoáng nên được vệ sinh làm sạch định kỳ trong khoảng 3 tháng 1 lần.

vệ sinh lõi lọc nước tạo khoáng

Dịch vụ vệ sinh lõi lọc nước Minh Hiếu

Nếu như quý khách hàng cảm thấy khó khăn trong việc vệ sinh lõi lọc nước tại nhà hoặc không có thời gian. Hãy liên hệ với đơn vị sửa chữa điện nước chuyên nghiệp Minh Hiếu để chúng tôi thay bạn làm việc đó.

Khách hàng sẽ được miễn phí TOÀN BỘ công thay lõi lọc nước

Kiểm tra máy lọc nước nhà bạn hoàn toàn miễn phí bao gồm cả những chi tiết nhỏ nhất

Phục vụ 24/7 ngay cả Chủ nhật và các ngày lễ tết

Sản phẩm linh kiện lõi lọc nước hoàn toàn chính hãng 100%

Đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm, xử lý mọi sự cố nhanh chóng

Chế độ bảo hành các sản phẩm thay mới dài hạn, chính hãng

thay lõi lọc nước mới

Mỗi lõi lọc nước đều chỉ có một tuổi thọ sử dụng lọc nhất định. Tuổi thọ này phụ thuộc vào lượng nước sử dụng, thời gian sử dụng và đặc biệt là độ nhiễm bẩn của nước đầu vào. Việc sử dụng lõi lọc đã hết hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng lớn tới hiệu quả lọc không đạt, dẫn tới nguồn nước đầu ra không đảm bảo chất lượng ảnh hưởng sức khỏe người sử dụng. Với từng loại loại máy lọc khác nhau sẽ có thời gian thay lõi lọc định kỳ khác nhau. Việc vệ sinh lõi lọc nước hoặc thay lõi lọc giúp nguồn nước đầu ra chất lượng mang lại hiệu quả sức khỏe tốt cho cả nhà.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *