class="post-template-default single single-post postid-2754 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Dấu hiệu đường ống nước bị tắc nghẽn và cách xử lý

1. Dấu hiệu đường ống nước bị tắc nghẽn

Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, đường ống nước đóng vai trò không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vậy nên việc nhận biết những dấu hiệu đường ống nước có đang bị tắc nghẽn hay không sẽ giúp chúng ta kịp thời khắc phục, sửa chữa tránh ảnh hưởng đến việc sinh hoạt hằng ngày của cả gia đình.

đường ống nước tắc nghẽn
Dấu hiệu đường ống nước bị tắc nghẽn và cách xử lý

Sau đây là 4 cách dễ dàng để nhận biết đường ống nước bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng:

1.1. Nước chảy chậm hoặc không chảy

Dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy ống nước bị tắc là quá trình nước chảy hoặc thoát nước chậm hơn so với bình thường. Nước thoát nhanh hay chậm sẽ thể hiện mức độ tắc của lòng ống nước.

1.2. Xuất hiện mùi hôi thối quanh khu vực thoát nước

Trong quá trình cấp thoát nước, không chỉ có bụi bặm, lắng cặn, đôi khi còn có quá trình hình thành các loại rêu mốc, vi khuẩn… Nếu quanh khu vực xả nước hoặc thoát nước có những mùi khó chịu, ống nước đã chứa rất nhiều vi khuẩn. Trong trường hợp này, nguồn nước có thể bị nhiễm bẩn nặng nề, còn ống thoát nước có thể bị tắc nghẽn do các chất thải hữu cơ chưa phân hủy được lắng lại.

1.3. Nước thoát theo các dòng xoáy nhỏ

Khi các đường ống thoát nước có vật cản dễ hình thành các dòng xoáy nhỏ, định hướng dòng nước chảy chậm hơn rất nhiều so với bình thường. Nếu không tìm thấy các vật cản nhỏ quanh miệng ống thoát nước tức là đường ống nước đang bị nghẽn ở sâu bên trong.

1.4. Đường ống nước tạo ra tiếng động lạ

Khi trong lòng ống bị cặn bám, lâu ngày có thể tích tụ thành sỏi kích thước không nhỏ. Các loại cặn bám này sẽ va đập vào thành ống và tạo nên các tiếng kêu lọc xọc khi có nước chảy trong lòng ống.

2. Cách xử lý đường ống bị tắc nghẽn

2.1. Dùng nước ấm với các ống nước bị tắc bởi chất hữu cơ

Đối với các ống nước thải tắc nghẽn do dầu mỡ hay các chất thải hữu cơ khác. Sử dụng nước ấm nóng từ 50○C – 70○C là phương pháp nhanh nhất. Hạn chế sử dụng nước nóng ở nhiệt độ cao vì có thể khiến ống nước bị giòn và gãy.

2.2. Dùng các loại bột làm thông

Trên thị trường hiện có rất nhiều các sản phẩm bột có tính tẩy rửa – phân hủy cao, giúp làm thông đường ống nước và ống thải. Đây là cách thông dụng nhất, thường được các hộ gia đình sử dụng. Tuy nhiên, cách này nhiều khi không mang lại hiệu quả với các đường ống nước bị tắc nghẽn nặng nề.

2.3. Liên hệ với các đơn vị kỹ thuật hoặc bảo hành

Trong các trường hợp, đường ống nước bị tắc nghẽn do các vật cản to, khó phân hủy. Hoặc tắc đường dẫn nước, khách hàng nên liên hệ với các đơn vị bảo hành – sửa chữa xử lý.

Quý khách hàng cần được tư vấn xin hãy liên hệ tới dien nuoc ha noi 247 của chúng tôi, sẽ được đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm: Sửa đường nước Thông tắc cống Sửa điện nước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *