0866062789

Làm gì khi bình nóng lạnh không vào điện?

1. Dấu hiệu nhận biết bình nóng lạnh không vào điện

Thông thường, mỗi khi bình nóng lạnh được bật sẽ thấy có đèn báo sáng ở bảng điều khiển. Bình nóng lạnh không vào điện là tình trạng sau khi đã bật aptomat nguồn mà đèn không báo sáng, nước không nóng sau khi đã bật 10 – 15 phút. Do đó, nếu bạn không phát hiện sự cố này kịp thời có thể ảnh hưởng đến sự an toàn khi đang sử dụng. Vậy tại sao bình nóng lạnh không vào điện? Tìm hiểu ngay dưới đây để biết câu trả lời nhé

bình nóng lạnh không vào điện

2. Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện

Bình nóng lạnh không vào điện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng thường có 3 nguyên nhân chính có thể gặp như sau:

2.1. Do dây nối

Nguyên nhân đầu tiên là hỏng dây nối điện, đây cũng là tình trạng phổ biến có thể gặp ở bất cứ thiết bị điện nào. Bình nước nóng cũng có dây dẫn nối nguồn điện nên đây là nguyên nhân đầu tiên bạn cần kiểm tra khi thấy bình nước nóng không vào điện. Dây điện có thể bị ảnh hưởng bởi lâu ngày sẽ bị chuột cắn, gián nhấm gây hiện tượng rò rỉ điện hoặc đứt dây bên trong. Ngoài ra cũng có thể do lắp đặt sai cách khiến bình nóng lạnh không vào điện.

2.2. Do Rơ le bảo vệ của bình hỏng

Nguyên nhân thứ hai đến từ bộ phận bên trong của bình nước nóng như Rơ le bảo vệ bộ phận bên trong bình nóng lạnh của bạn bị hỏng dẫn đến không có nguồn điện cung cấp cho dây mayso, chính vì lẽ đó bóng đèn sẽ không sáng nữa.

2.3. Do dây mayso bị hỏng

Khi bạn đã kiểm tra các bộ phận như nguồn điện, Rơ le không sao thì chắc chắn dây mayso nhà bạn có vấn đề, bạn cần rút điện ra ngay để tránh hư hỏng các thiết bị khác.

3. Cách khắc phục

Với những nguyên nhân khác nhau, ta sẽ có cách sửa bình nóng lạnh không vào điện tương ứng:

3.1. Nguyên nhân do dây nối

Với trường hợp dây nối bị hỏng hoặc bị hở, bạn cần ngắt nguồn điện đi và tiến hành nối lại hoặc thay thế. Bạn nên đảm bảo rằng sợi dây thay thế có đủ tiêu chuẩn tải điện, phù hợp với công suất bình nóng lạnh và sẽ sử dụng được lâu dài. Có rất nhiều trường hợp gia đình dùng dây nối cũ nối thêm và tình trạng không vào điện lại tiếp tục xảy ra chỉ sau vài ngày.

3.2. Nguyên nhân do Rơ le bảo vệ của bình hỏng

Trường hợp các thiết bị như Rơ le trong bình bị mòn và đứt, bạn cần chuẩn bị một dây Rơ le chất lượng, ngắt hết aptomat tổng cho đến khi bình nước nóng, sau đó mới tiến hành thay thế dây mới. Bạn nên thực hiện đúng các bước và quy tắc tháo gỡ để đảm bảo an toàn về điện. Và để an toàn và chắc chắn hơn bạn nên gọi thợ sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp để họ xử lý.

Trong trường hợp bình nóng lạnh nhà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài mà các thiết bị bên trong đã hỏng thì nên thay bình mới ứng dụng công nghệ sản xuất Rơ le tiên tiến, an toàn.

3.3. Nguyên nhân do dây mayso bị hỏng

Dây mayso là dây điện trở có tác dụng chuyển từ điện năng thành nhiệt năng và là bộ phận vô cùng quan trọng để làm nóng nước bình nóng lạnh. Nếu bạn đã kiểm tra hai trường hợp trên mà vẫn không thấy có vấn đề, thì chắc chắn dây mayso nhà bạn đã bị hỏng. Bạn chỉ cần thay thế thanh mayso chính hãng là được. Hãy bảo dưỡng bình nóng lạnh định kỳ để phát hiện lỗi thiết bị và khắc phục kịp thời bạn nhé!

Quý khách hàng nên chọn mua các sản phẩm chính hãng để hạn chế tối đa các sự cố bình nóng lạnh và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi cần bảo dưỡng, sửa chữa, khắc phục sự cố hư hỏng của bình nóng lạnh Olympic, quý khách vui lòng liên hệ đường dây nóng: 0866062789.

Công ty Điện Nước Hà Nội 247 hân hạnh được phục vụ quý khách. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng các dịch vụ uy tín, chất lượng. Chỉ cần khách hàng gọi chúng tôi luôn có mặt mọi lúc mọi nơi mọi thời điểm để phục vụ quý khách hàng

Trên đây là những cách xử lý bình nóng lạnh không vào điện và một số lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh đảm bảo an toàn, tránh sự cố cháy nổ xảy ra. Dù ở trong trường hợp nào bạn cần coi trọng “an toàn là trên hết” để việc sử dụng bình nước nóng mang lại lợi ích cho sức khỏe, vì cuộc sống an toàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *