class="post-template-default single single-post postid-2637 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Những nguyên nhân dẫn đến máy bơm công nghiệp bị hư hỏng

Điện Nước Hà Nội 247 kính chào quý khách! Tìm hiểu ngay những nguyên nhân máy bơm bị hư hỏng

Quý khách đang cần tìm một đơn vị sửa chữa máy bơm hãy gọi cho chúng tôi 0866062789.

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ sửa máy bơm tại Hà Nội nhanh chóng giá rẻ, với đội ngũ thợ phục vụ chuyên nghiệp, tận tâm. 

Phớt bị hỏng do nguyên nhân kỹ thuật

Sau đây sẽ tổng hợp những nguyên nhân máy bơm bị hư hỏng :

Nếu do lỗi kỹ thuật mà không khắc phục triệt để thì khi thay phớt xong cũng sẽ rất nhanh chóng bị hư hỏng trở lại. Cần phải kiểm tra lại điều kiện làm việc của máy bơm và phớt, môi trường hoạt động, nhiệt độ, áp suất, tốc độ bơm và chủng loại phớt.

 + Do khớp nối giữa động cơ và bơm bị lệch, cánh bơm bị lỏng, mẻ… Nên máy bơm hoạt động bị rung trong quá trình vận chuyển nước.

 + Do việc lựa chọn máy bơm không phù hợp với chất lỏng cần bơm. VD: bạn cần bơm hoá chất, dầu… Nhưng lại chọn máy bơm nước sạch bình thường. Việc này làm ảnh hưởng đến trực tiếp hiệu suất của phớt máy bơm nước.

+ Độ lệch trục máy bơm nằm ngoài phạm vi cho phép, lâu ngày phớt sẽ bị ăn mòn dẫn đến phớt bị vỡ.

+ Máy bơm hoạt động trong tình trạng không có nước. Việc này làm cho bề mặt tiếp xúc phần tĩnh với phần động sinh nhiệt làm vỡ cấu trúc phớt.

+ Lắp đặt và sử dụng không đúng nguyên lý làm việc của máy bơm. Khởi động máy không đúng quy trình dẫn đến động cơ bơm bị giật nhả và trục bơm bị xoắn cuộn.

Xem thêm : Sửa Điện Nước Tại Long Biên

Máy bơm tăng áp bị kêu, quá nóng, tiêu hao quá nhiều điện

Khi máy bơm phải làm việc liên tục trong một thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng chạy phát ra tiếng ồn. Lưu lượng nước chảy không tốt, đầu bơm bị nóng. Khi đó nguyên nhân chính là do ổ bi của động cơ điện. Bị khô dầu mỡ hoặc ổ bi bị mòn cần phải vệ sinh, lau chùi và bôi dầu vào ổ bi.

Nguyên nhân tiếp theo khiến máy bơm bị kêu lộc cộc liên tục trong quá trình làm việc đó là: máy đã bị kẹt phần cốt, tay biên đầu hay do vỡ một số bộ phận bên trong của động cơ. Trong trường hợp này tốt nhất bạn nên chuyển máy đến các cơ sở sửa chữa chuyên nghiệp. Chính hãng để kiểm tra, chẩn đoán và thay thế phụ kiện máy kịp thời và tốt nhất

Khi phần động cơ của máy bơm tăng áp có hiện tượng nóng và tiêu hao điện năng quá nhiều. Thì đó là do dây động cơ bị chập vòng, bạn cần tháo ra và quấn lại theo đúng chiều và đúng vòng của máy.

Xem thêm : Sửa Điện Nước Tại Xuân Đỉnh 

Điện vào động cơ nhưng máy bơm áp không chạy

Nguyên nhân chính: điện áp nguồn quá yếu không thể đẩy nước lên cao. Trong trường hợp này, nếu điện vào động cơ mà máy bơm không chạy trong một thời gian dài sẽ dẫn đến nóng máy và cháy máy. Cách giải quyết tốt nhất là bạn nên tắt máy.

Máy bơm tăng áp bị hỏng, không chạy cũng có thể do: Phốt ben của pitong đầu bơm bị bó chặt. Sai thông số và bị khô dầu. Cách giải quyết trong trường hợp này là bạn nên tra dầu cho phốt ben.

Xem thêm : Thông tắc cống- bồn cầu tại Yên Sở nhanh- uy tín chất lượng.

nguyên nhân máy bơm bị hư hỏng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *