class="post-template-default single single-post postid-3525 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Cách khắc phục mã lỗi máy giặt electrolux nháy đèn đơn giản – nhanh chóng

Mã lỗi máy giặt electrolux nháy đèn gọi là tình trạng máy giặt Electrolux bị nháy đèn đỏ/ xanh. Đây là lỗi khá phổ biến và được gặp ở tất cả các đời máy giặt cửa ngang. Vậy nguyên nhân vì sao máy giặt bị nháy đèn.

Là do lỗi của nhà sản xuất? hay là do lỗi của người sử dụng. Hãy cùng Minh Hiếu tìm hiểu nguyên nhân do đâu? cách khắc phục lỗi nháy đèn Start như thế nào ở máy giặt Electrolux một cách triệt để nhất nhé!

lỗi máy giặt

Nguyên nhân máy giặt electrolux nháy đèn start

Trong thời gian gần đây, một con số thống kê rất bất ngờ. Đó là mã lỗi máy giặt electrolux nháy đèn và electrolux cho thấy rằng đó là lỗi nháy đèn Start (nháy đèn đỏ/ xanh). Điều này thường gặp ở 85% ở các dòng máy giặt cửa ngang.

Và được trang bị bởi rất nhiều tính năng hiện đại. Và điển hình là ở các model: EWF10744, EWF10751, EWF85761, EWF12944, EWF12942 và EWP85752, EWP85662, EWP10742, EWF85742,… Vậy nguyên nhân gì khiến máy giặt electrolux bị nháy đèn Start?

+ Do lỗi đường nước cấp vào trong máy hay nói theo cách khác đó là thời gian chờ cấp nước quá lâu.

+ Do lỗi thoát nước quá chậm và bơm thoát nước bị kẹt.

+ Do bạn đóng cửa của máy giặt chưa đúng cách.

+ Do điện áp được sử dụng không ổn định.

+ Do lỗi IC trên bảng điều khiển trên mainboard trung tâm.

máy giặt electrolux nháy đèn start

Cách khắc phục mã lỗi máy giặt electrolux nháy đèn hiệu quả

Khi bạn đã tìm hiểu rõ được nguyên nhân khiến cho máy giặt electrolux nháy đèn đỏ/ xanh. Vậy chắc chắn sẽ có biện pháp khắc phục được tình trạng này. Và một trong những biện pháp có thể khắc phục được hiện tượng máy giặt Electrolux bị nháy đèn Start. Ngay sau đây là cách giải quyết được 5 trường hợp:

Tuy nhiên, để có thể tránh bị mất bảo hành. Vậy electrolux vẫn luôn được khuyến cáo bạn không nên tự ý tháo và dỡ/ sửa chữa, thay thế linh kiện.

mã lỗi máy giặt electrolux nháy đèn

Khắc phục khi bị lỗi van cấp nước

Máy giặt electrolux được sở hữu công nghệ, tính năng tiên tiến nhất. Chính vì thế nên nếu nó có khả năng tự động nhận diện mã lỗi hay có những thông báo lỗi qua một số ký hiệu.

Và hay biểu hiện bằng cách nháy đèn. Và trường hợp máy cấp nước đã vượt qua thời gian chờ cho phép và máy sẽ nháy đèn Start để báo lỗi.

Và nếu đã là kỹ thuật viên của Electrolux. Bạn có thể xác định chính xác được mã lỗi thông qua đèn nháy với đèn đỏ, đèn xanh trên phím Start/ Pause.

Và nếu máy giặt electrolux nháy đèn Start kèm và báo lỗi E20. Vậy chắc chắn đây là lỗi do đường van cấp nước. Vậy bạn có thể tự khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh sạch 2 đầu dây cấp nước, đầu lưới lọc của van cấp.

Khắc phục do lỗi đường thoát nước

Nếu không ít máy giặt electrolux sẽ phải trường hợp này. Và tương tự với cơ chế tự động báo mã lỗi và thông qua đèn Start nhấp nháy. Khi đèn Start của máy giặt electrolux nhấp nháy, rất có thể máy giặt của bạn cũng đang gặp vấn đề với đường thoát nước.

Hãy tháo và vệ sinh một cách sạch sẽ lọc rác phía dưới đáy máy giặt. Và có thể cặn bẩn làm kẹt bơm điều này sẽ gây tắc nghẽn đường ống thoát nước.

Trường hợp đóng cửa máy giặt sai cách

Nếu như máy giặt electrolux nháy đèn Start và đèn đỏ đèn xanh. Điều này rất có thể là do máy giặt nhà bạn chưa được đóng đúng cách. Vậy có thể thử mở cửa ra, đóng lại cửa. Đảm bảo cửa máy giặt có thể đóng được đúng cách.

đóng cửa máy giặt

Khắc phục điện áp không ổn định

Điện áp không ổn định cũng là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng hư hỏng. Thiết bị điện, máy giặt electrolux cũng không phải ngoại lệ. Rất trường hợp do điện áp không sử dụng ổn định và gây ra. Một số tình trạng như: máy giặt Electrolux bị mất nguồn và chất IC tổng, chập cháy IC bảo vệ…

Sử dụng các thiết bị ổn áp để có thể ổn định dòng điện ở nơi bạn sử dụng. Và đây cũng là cách tốt nhất giúp bạn có thể bảo vệ được các thiết bị điện chính trong ngôi nhà của bạn.

Khắc phục tình trạng do lỗi IC

Đây là trường hợp rất khó xử lý với những người chưa có kinh nghiệm. Và ngay cả chuyên viên hàng đầu của electrolux. Chính vì thế nên chúng tôi khuyên là bạn nên liên hệ với các trạm bảo hành Electrolux gần nhất để có được hỗ trợ xử lý.

Địa chỉ sửa mã lỗi máy giặt electrolux nháy đèn uy tín số 1

Công ty Minh Hiếu chuyên sửa chữa điện nước tại hà nội chuyên tư vấn. Cung cấp tất cả những dịch vụ tại nhà bao gồm. Bảo hành tất cả các loại máy giặt, vệ sinh bảo dưỡng các loại máy giặt

Dịch vụ sửa chữa máy giặt tại hà nội từ rất nhiều năm nay. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng tất cả các quý khách hàng. Từ khách khó tính nhất để luôn cảm thấy sự tiện lợi và chu đáo. Và tin cậy khi sử dụng các dịch vụ khi sửa máy giặt tại nhà của đơn vị chúng tôi.

Dịch vụ sửa chữa các loại máy giặt nháy đèn tại nhà và luôn phục vụ tất cả quý khách hàng 24/7 các ngày trong tuần. Kể cả trong các ngày nghỉ và ngày lễ tết, không lo ngại khó ngại khổ, có mặt ngay 15 phút khi được yêu cầu.

sửa máy giặt

+ Luôn cố gắng luôn mặt sớm nhất ngay sau khi nhận được thông tin. Chỉ từ 15 tới 20 phút gọi là thợ có mặt.

+ Thông báo tình trạng bị hư hỏng và đưa ra các biện pháp khắc phục tốt nhất. Và giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

+ Thợ sửa chữa các loại máy giặt nháy đèn luôn làm việc rất nhanh chóng và hiệu quả, an toàn.

+ Thay thế và sử dụng các thiết bị và linh kiện máy giặt chính hãng 100% tốt nhất.

+ Nhân viên sửa máy giặt chuyên nghiệp và có kinh nghiệm cũng không ngại khó,ngại khổ.

+ Bảo hành những sản phẩm sau khi tiến hành, sửa chữa và thay thế từ 6 tháng tới 2 năm.

Vậy trên đây là thông tin về nguyên nhân

 

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *