class="post-template-default single single-post postid-1554 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Sửa Chữa Điện Nước Tại Khương Trung – Hà Nội 0866.062.789

Điện Nước Hà Nội 247 0866.062.789 có đội ngũ thợ sửa chữa điện nước tại khương trung Hà Nội cực giỏi cực chất lượng, hãy gọi ngay để được tư vấn tân nơi và có chế độ hậu mãi cực tốt

Sửa chữa điện nước Tại Phố Khương Trung Gọi Ngay

0866.062.789 Điện Nước Hà Nội 247

Phố Khương Trung là một phố thuộc Phường Khương Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Phố Khương Trung dài khoảng 900m đi từ đường Nguyễn Trãi đến phố Bùi Xương Trạch, chạy song song với một nhánh sông Tô Lịch.Là một phố có rất nhiều người làm quan lớn trong lịch sử.

Dịch Vụ Thông Tắc Hút Bể Phốt Tại Phố Khương Trung Hà Nội

Dịch Vụ Sửa Điện Nước Tại Nhà

Dịch Vụ Sửa Bình Nóng Lạnh Tại Nhà

Dịch Vụ Sửa Máy Bơm Tại Nhà

sửa điện nước phố khương trung

Đối Tác Của Điện Nước Hà Nội 247

Sửa CHữa Điện Nước Nhanh Phố Khương Trung

Giới Thiệu con phố

Đây nguyên là địa bàn của làng Khương Trung, tổng Khương Đình, huyện Thanh Trì xưa. Làng Khương Trung xưa có 4 xóm: Trên, Hồng, Đầm, Dộc[1].

Làng Khương Trung nằm trong vùng “Tam Khương” (ba làng Khương Thượng, Khương Trung và Khương Hạ). Từ năm 1915, ba thôn của xã Khương Đình được tách thành ba xã độc lập: xã Khương Thượng thuộc tổng Yên Hạ, xã Khương Trung thuộc tổng Hoàng Mai cùng nằm trong huyện Hoàn Long, còn xã Khương Hạ vẫn nằm trong tổng Khương Đình, huyện Thanh Trì[2].

Địa dư của làng Khương Trung xưa kia khá rộng: phía Đông giáp đồng làng Phương Liệt (tức làng Vọng), phía Nam giáp hai làng Khương Hạ và Định Công, phía phía Tây tiếp giáp sông Tô Lịch ngăn cách làng với các làng Thượng Đình, Hạ Đình; phía Bắc và Tây Bắc giáp các làng Láng Hạ, Thịnh Quang, Khương Thượng, Vĩnh Hồ. Năm 1919 để xây sân bay Bạch Mai, thực dân Pháp đã sung công một số đất đai của Phương Liệt, Khương Thượng và một nửa phía đông của thôn Khương Trung. Thôn này mất hẳn xóm Hồng và Đầm.

Năm 1994, phố chính thức được đặt tên là Khương Trung. Năm 2009, một nhánh đường men dọc bờ đông sông Tô Lịch được mở ra, chạy song song với phố Khương Trung thường được gọi không chính thức là phố Khương Trung mới (từ năm 2013 đổi tên là phố Vũ Tông Phan).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *