class="post-template-default single single-post postid-2469 single-format-standard lightbox nav-dropdown-has-arrow nav-dropdown-has-shadow nav-dropdown-has-border">

Sửa Nước Tại Nhà Hà Nội – Vòi Nước Bị Rò Rỉ

Nguyên Nhân, Hậu Quả, Dấu Hiệu Đường Ống Nước Bị Rò Rỉ

Đường ống nước là thứ vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình chúng ta. Nó đóng vai trò cung cấp nước sinh hoạt cho mỗi gia đình. Bởi vì phải hoạt động mỗi ngày, nhưng đường ống này không tránh khỏi việc vị hỏng. Sự cố thường xuyên gặp phải nhất là đường ống nước bị rò rỉ.

Vậy nguyên nhân do đâu và dấu hiệu để nhận biết là gì? Hãy cùng ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247 tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

I, NGUYÊN NHÂN ĐƯỜNG ỐNG NƯỚC BỊ RÒ RỈ

1, Chất liệu đường ống

Một nguyên nhân cơ bản làm hỏng đường ống nước chính là do chất liệu đường ống nước không tốt. Sau một thời gian sử dụng, do nhiệt độ cũng như môi trường tác động đến đường ống. Từ đó có thể khiến đường ống bị mục, hở vết nứt hay khả năng tuần hoàn nước thấp gây quá nhiệt làm cho đường ống bị rò rỉ.

Chất liệu đường ống không tốt

Trong trường hợp này cách tốt nhất là nên thay một đường ống mới chất lượng hơn để tăng tuổi thọ cho đường ống.

2, Do cặn lắng tích tụ

Cặn lắng tích tụ không xả hết ra ngoài, có thể do lỗi chế tạo của thiết bị hoặc do quá trình xả đáy chưa phù hợp làm cặn lơ lửng tích tụ dần tạo thành cáu cặn trong các đường ống tại buồn đốt, lâu ngày làm đường ống bị quá nhiệt.

Cặn lắng tích tụ bên trong ống

3, Do chất lượng nước

Chất lượng nước không đạt cũng sẽ gây cáu cặn bịt kín ống không cho nước tiếp xúc với ống gây hiện tượng quá nhiệt làm nứt gãy đường ống.

Hay trong quá trình sinh hoạt sơ ý va đập lên đường ống, tạo ra vết nứt khiến đường ống bị rò rỉ nước.

4, hệ thống ống nước quá cũ

Và hiện tượng rò nước chỗ nối ống chính là do hệ thống ống nước nhà bạn sử dụng lâu năm. Nhưng lại không được tu sửa định kỳ dẫn đến ống nước hư cũ, nứt vỡ làm cho bị rò nước.

Ống nước quá cũ

Xem thêm:Nguyên Nhân Nào Khiến Đường Ống Nước Bị Hỏng?

Xem thêm:

II, HẬU QUẢ KHI ỐNG NƯỚC BỊ RÒ RỈ

Việc để cho ống nước bị rò rỉ lâu ngày sẽ dễ dẫn đến những hệ lụy không có lợi cho ngôi nhà bạn.

+ Thứ nhất là sẽ làm cho nhà bạn thất thoát một khối lượng lớn nước một cách vô ích, gây nên sự hoang phí tài nguyên nước và cả tiền bạc của gia đình bạn.

+ Thứ hai, việc nước bị rò sẽ dẫn đến chỗ nước nhỏ xuống bị đọng nước thường xuyên sẽ gây nên hiện tượng ẩm mốc, phát sinh vi khuẩn, nấm mốc. Hay loăng quăng khiến cho môi trường sinh hoạt nhà bạn không còn được sạch sẽ nữa.

III, DẤU HIỆU NHẬN BIẾT ỐNG NƯỚC BỊ RÒ RỈ

1, Nước nhỏ giọt

Việc rỉ nước ở các đường ống bạn có thể tự mình quan sát bằng mắt thường. Bằng việc thấy đường ống đang rỉ nước hay vũng nước đọng lại ở khu vực nào đó mà không có vòi nước hay không tiếp xúc với nước. Khi bạn đang ở tầng 1 và bạn nhận thấy nước cứ thể chảy xuống. Nhưng tầng trên nước không có đường thoát như thế thì có thể hiện tượng nước rò rỉ xuất hiện.

Nước nhỏ giọt

2, Vết loang trên tường

Những khu vực có vết nước loang cũng chính là một trong những dấu hiệu đáng lưu tâm. Vì rất có thể nước đã bị rò rỉ ở đâu đó nhiều đến mức loang ra các bờ tường. Vì thế khiến nó trông đậm màu hơn bình thường.

Vết loang trên tường

3, Đồng hồ nước tăng bất thường

Trong mỗi gia đình đều có một đồng hồ đo nước nếu như bạn sử dụng nước máy. Nên khi bạn quan sát mà thấy đồng hồ cứ nhảy số. Dù lúc đó gia đình bạn không sử dụng bất kì lượng nước nào thì bạn cũng hãy chú ý. Bởi vì đó là dấu hiệu đường ống nước bị rò rỉ.

Tiền nước cuối tháng nhà bạn tự nhiên tăng vọt cao hơn hẳn mức trung bình so với các tháng khác. Dù mọi công việc sinh hoạt hàng ngày của bạn diễn ra bình thường không có gì cần phải sử dụng quá nhiều nước.

Bạn cần nhanh chóng khoá van nước chính và kiểm tra ngắt tất cả nguồn cấp nước. Tiếp đó, bạn cần xác định vị trí bị rò rỉ. Thường thì ống nước bị rò rỉ ở vị trí khớp nối hoặc rò rỉ do vết nứt. Vậy công việc đầu tiên cần làm là xác định ống nước bị rỉ do khớp nối hay do vết nứt.

NẾU CẦN TRỢ GIÚP XIN HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI – ĐIỆN NƯỚC HÀ NỘI 247. CHÚNG TÔI SẼ ĐẾN GIÚP ĐỠ CÁC BẠN 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *